รอง ผบ.ตร. ‘พล.ต.อ.สุวัฒน์’ ปฎิเสธข่าวจับคนร้ายคดี ‘น้องชมพู่’ เผย ตร. เตรียมตรวจบุคคลเข้า-ออก หมู่บ้านกกตูม พร้อมตั้งรางวัลนำจับ และรางวัลผู้พบหลักฐานสำคัญ คือ ‘เสื้อ’

23 พ.ค. 2563 | 00:05:14
วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ปฎิเสธกระแสข่าว การจับกุมคนร้ายก่อเหตุลักพาตัว “น้องชมพู่” เหตุเกิดบนภูเหล็กไฟ พื้นที่ ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร พร้อมระบุว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ยังคงเร่งหาพยานหลักฐานทางคดี อาทิ เสื้อกล้ามที่ “น้องชมพู่” สวมใส่วันเกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญ เพราะผลชันสูตรศพจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบ ดีเอ็นเอ ของบุคคลอื่นปะปน
 
พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า อาจเป็นเพราะสภาพศพที่เสียชีวิตในลักษณะเปลือย และถูกทิ้งไว้ในป่าเป็นระยะเวลานาน หลักฐานเสื่อมสภาพลง หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมส่งกางเกงขาสั้นของ “น้องชมพู่” ที่พบห่างจากศพ ประมาณ 40 เมตร ให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางดำเนินการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการอย่างละเอียด เพื่อดูว่า มีร่องรอยของคนร้ายหลงอยู่หรือไม่
 
ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมคัดกรองบุคคลภายนอกที่ผ่านเข้า-ออก หมู่บ้านกกตูม ในชวงเวลาที่ “น้องชมพู่” หายตัวไป คือ ตั้งแต่ช่วงเช้า วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 จนถึงช่วงค่ำ วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 โดยจะมีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบนถนนสายหลัก และตรวจสอบจากทะเบียนประวัติที่ด่านตรวจโควิด-19 แยกเต่างอย ซึ่งห่างจากบ้าน “น้องชมพู่” ประมาณ 5 กิโลเมตร
 
“เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน หลายหน่วย ยังระดมกำลังกันอย่างเต็มความสามารถเพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ ลักพาตัว “น้องชมพู่” ไปฆาตกรรม โดยล่าสุด มีการตั้งรางวัลนำจับ คนร้าย เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท และตั้งรางวัลให้คนพบเสื้อของ “น้องชมพู่” ที่สวมใส่วันในวันเกิดเหตุ อีกจำนวน 100,000 บาท สำหรับผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำ พร้อมกับเก็บ ดีเอ็นเอ ไว้ก่อนหน้านี้ ทุกคนยังคงใช้ชีวิตอย่างปกติภายในหมู่บ้าน” พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าว
 

Share this: