กลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ จัดกิจกรรม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ แจกริบบิ้นสีสัญญาลักษณ์ ชี้! การชุมนุมในกลุ่มมี ‘เด็ก’-‘เยาวชน’ ตร. ปิดถนนพระราม 1 ห้าม! รถผ่านแยกปทุมวัน-เฉลิมเผ่า

21 พ.ย. 2563 | 15:36:06
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีกลุ่ม 'นักเรียนเลว' ร่วมกับกลุ่ม “ม็อบเฟสต์” และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ  ประกาศจัดกิจกรรม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ โดยระบุว่า ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง  เพื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง ก็จะพูดทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง  โดยนัดจัดกิจกรรม ในเวลา 13.00 น. บริเวณแยกราชประสงค์
 
จากนั้น มีฝนตกหนัก ทำให้กลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ ประกาศย้ายสถานที่จัดกิจกรรม จากแยกราชประสงค์ ไปที่สถานีสยาม ถนนพระราม 1 เวลา 13.10 น. เมื่อเคลื่อนขบวนมาถึง ใต้สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส สยาม มีการกั้นถนนพระรามที่ 1 โดยนำแผงเหล็กมาปิดถนน ไม่ให้รถผ่านเข้า-ออก มีตำรวจจราจร สน.ปทุมวัน คอยอำนวยความสะดวกจราจร พร้อมเร่งระบายรถออกนอกพื้นที่ ขณะเดียวกัน มวลชนได้นำรถบรรทุกโครงเหล็กสำหรับตั้งเวทีเข้ามาในพื้นที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ รปภ.ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เตรียมแผงเหล็กตั้งเป็นแนวกั้นและมัดด้วยลวดสลิงเพื่อความมั่นคง มาตั้งไว้บริเวณนอกอาคารศูนย์การค้า หลังกลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมมาใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม
 
ขณะที่ แยกเฉลิมเผ่า ถนนพระราม 1 ประชาชนจำนวนหนึ่งถือป้าย  พร้อมตะโกนขับไล่ ‘นายกรัฐมนตรี’ ส่วนใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม นั้นมีรถบรรทุก 6 ล้อ ขนเวที และอุปกรณ์  มาถึงได้จอดริมฟุตบาธ ฝั่งร้านทรู คอฟฟี่ จากนั้น แกนนำกลุ่มฯ ได้ช่วยกันขนอุปกรณ์ลงจากรถและเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรม
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน กลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ จัดจุดสำหรับแจกริบบิ้น โดยให้ผู้ชุมนุมที่เป็นเยาวชน ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม มารับริบบิ้นกาวแถบสี นำไปติดข้อมือ  ซึ่งริบบิ้น ‘ชมพูสด’ คือ สัญลักษณ์ของผู้ชุมนุม อายุ 15-18 ปี และ ริบบิ้น ‘สีส้ม’ คือเยาวชนอายุไม่ถึง 15 ปี เพื่อเป็นเครื่องหมายว่า ในม็อบมีเยาวชนอยู่
 
ทั้งนี้พบว่า กลุ่มเยาวชนต่างทยอยเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้า บีทีเอส มาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางเสียงดนตรี เราคือเพื่อนกัน ของวงสามัญชนที่เปิดคลอ แกนนำยังคงเตรียมเวที ซึ่งจะใช้พื้นที่บนรถหกล้อเป็นจุดปราศรัยหลัก
 
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้ทำการปิดกั้นถนน บริเวณแยกเฉลิมเผ่า โดยไม่ให้รถจากทางแยกราชประสงค์ผ่านเข้า บนถนนพระราม 1 ใต้สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส สยาม โดยผู้ชุมนุมกลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ เพิ่มมากขึ้นกระทั่งลงมายืนบนถนน และบางส่วนก็ยืนอยู่บนสกายวอล์ค ของรถไฟฟ้า บีทีเอส สถานีสยาม

564 Visitors | Share this: