โฆษก ‘อนุชา’ เผย นายกรัฐมนตรี เตรียมหารือสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา-อาเซียน 25 พ.ย. ย้ำ! ร้านค้า ‘คนละครึ่ง’ ยังลงทะเบียนร่วมโครงการฯ ได้ต่อเนื่องไปถึงสิ้นปี ตั้งเป้าไว้ กว่า 1 ล้านร้านค้า

21 พ.ย. 2563 | 13:52:34
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน  นายอนุชา  บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในรายการ รัฐบาลเล่าเรื่อง ซึ่งเผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ว่า วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 สภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา – อาเซียน จะนำคณะนักธุรกิจสหรัฐฯ ในไทย เข้าเยี่ยมคารวะ  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมร่วมประชุมทางไกลผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับคณะนักธุรกิจที่อยู่ในสหรัฐฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ เช่น APPLE, 3M, FORD, GE , CITY BANK , FedEX , Bayer  เป็นต้น ซึ่งจะครอบคลุมภาคธุรกิจพลังงาน สื่อสาร โทรคมนาคม ยา ยานยนต์ ขนส่ง และ ภาคการเงินการธนาคาร
 
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวด้วยว่า  จะเป็นหารือทางการสนับสนุนการลงทุนในไทย ช่วงหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย อาจหารือไปถึงความเปลี่ยนแปลงผู้นำคนใหม่ของสหรัฐฯ ด้วย
 
นายอนุชา  กล่าวด้วยว่า สำหรับมาตราการโครงการ คนละครึ่ง ตอนนี้ได้มีการโอนจ่ายเงินในแอปพิเคชั่น ถุงเงิน และร้านค้าที่รับเงินเข้าบัญชี ทุกวันในช่วงเย็น ไม่เว้น วันเสาร์ และ อาทิตย์  ขณะที่สิทธิ์ในการลงทะเบียนสำหรับประชาชนทั่วไปหมดลงไปแล้ว สำหรับร้านค้า  ยังสามารถจะลงทะเบียนได้อย่างต่อเนื่อง จนถึงสิ้นปีนี้  
 
“หากได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี รัฐบาล เตรียมที่จะเปิดโครงการนี้ในเฟส 2 รวมถึงเตรียมพิจารณาเพิ่มสิทธิ์ /เพิ่มวงเงินด้วย แต่สำหรับร้านค้า  ยังสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้อย่างต่อเนื่อง รัฐบาล ตั้งเป้าไว้ ให้ได้มากกว่า 1 ล้านร้านค้า  แต่ขอร้านค้าได้ปฎิบัติตามหลักการ อย่าหลงเชื่อคนที่ออกมาหลอกลวง ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงการคลังได้มีการระงับสิทธิ์ ร้านค้าที่ละเมิดเงื่อนไขแล้ว โดยเฉพาะการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า” นายอนุชา กล่าว

201 Visitors | Share this: