โฆษก ตร. ‘ยิ่งยศ เทพจำนงค์’ เผย การข่าว "ม็อบนักเรียนเลว" เย็นนี้ 21 พ.ย. ไม่น่ากังวล ตำรวจเตรียมกำลังที่ตั้งประเมินสถานการณ์ใกล้ชิด

21 พ.ย. 2563 | 11:50:07
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมของกลุ่ม “นักเรียนเลว” ที่บริเวณสี้แยกราชประสงค์ ในช่วงบ่ายของวันนี้ (21 พ.ย.) ว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล (บช.น.) จะเป็นหน่วยหลักโดยจะดูตามสถานการณ์เป็นหลัก หากจำนวนผู้ชุมนุมมากันไม่มากแค่จับกลุ่มทำกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์และเลิกลาไป ไม่มีเหตุรุนแรงหรือก่อความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสังเกตุการณ์ห่างๆ
 
แต่หากมีจำนวนผู้ชุมนุมมาก  และมีการทำผิดกฏหมาย ก่อความวุ่นวายหรือใช้กำลังความรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ โดยในส่วนของกำลังตำรวจมีการเตรียมพร้อมไว้ที่ตั้งอยู่แล้ว  สามารถระดมกำลังได้ไม่เกิน 30 นาที
 
อย่างไรก็ดี จากการตรวจสอบด้านการข่าวจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีอะไรน่าวิตกกังวลแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจเองมีความพร้อมดูแลความปลอดภัยและการจราจรบริเวณโดยรอบ
 
“การดำเนินคดีกับผู้ร่วมชุมนุม ในช่วงที่ผ่านมาว่า ทางฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเก็บข้อมูล รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนที่สุด เนื่องจากข้อมูลมาจากหลากหลาย ทั้งจากการเฝ้าสังเกตุการณ์ของฝ่ายสืบสวนที่แฝงตัวปะปนอยู่กับฝ่ายผู้ชุมนุม รวมถึงหลักฐานทางเทคโนโลยีที่ติดตั้งไว้ แน่นอนว่า มีฝ่ายที่มีการละเมิดกฎหมายชัดเจน และทางตำรวจท้องที่ก็ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน  แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่า มีการออกหมายเรียก เนื่องจากอยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมหลักฐาน” พล.ต.ต.ยิ่งยศ โฆษก ตร. กล่าว

196 Visitors | Share this: