ตร. เตรียมเรียกพยานบุคคลสอบ เหตุ! ควบ ‘ปอร์เช่’ ยิงกันในซอยพุทธมณฑลสาย 2 แยก 11

01 ส.ค. 2563 | 15:45:16
วันที่ 1 สิงหาคม 2563 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 (รอง ผบก.น.9) พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง นำชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจนครบาล 9 และ สน.หลักสอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านพักภายในซอยพุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายธนกฤต สถิจชวา อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายอภิรักษ์ คลังแสง อายุ 27 ปี ขณะที่รถยนต์ ยี่ห้อ ปอร์เช่ 718 รุ่นบ็อกซเตอร์ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง ล 7195 กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ถูกยิงได้รับความเสียหาย
 
ทั้งนี้ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 (รอง ผบก.น.9) ร่วมสอบปากคำ นายธนกฤต สถิจชวา เป็นเวลานานกว่า 30 นาที
 
นายธนกฤต สถิจชวา ผู้เสียหาย กล่าวกับสื่อมวลชน ว่า เมื่อเวลา 23.54 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา มีกลุ่มคนร้าย ซึ่งเป็นบุคคลที่รู้จักในแวดวงธุรกิจเดียวกันโทรศัพท์มาข่มขู่และขอนัดเคลียร์ปัญหากับตนที่บ้านพัก ซอยพุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ที่เกิดเหตุ โดยต้นต่อเกิดจากการที่ตนไปช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงจากการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยผ่านเพจเฟซบุ๊กต่างๆ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท จึงปรึกษาทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เพื่อช่วยเหลือทางคดีความ และเป็นเหตุให้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ นำรูปของตนและภรรยาไปบอกกล่าวในกลุ่มผู้เสียหายว่า ตนเป็นผู้กักตุนหน้ากากอนามัย ตนจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทและมีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมา
 
ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานที่มี เบื้องต้น ทราบว่า ระหว่างเกิดเหตุ มีรถยนต์เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว 3 คน มีผู้ต้องสงสัย 7 คน โดยรถยนต์ 3  คัน ประกอบด้วย รถโตโยต้า รุ่น อัลพาท, โตโยต้า รุ่นคัมรี่ และรถยนต์ยี่ห้อ ปอร์เช่ ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุและมูลเหตุจูงใจนั้น เป็นคำกล่าวอ้างของผู้เสียหายเพียงฝ่ายเดียว ตำรวจยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานเชิญพยานบุคคลทั้งหมดเข้าสอบปากคำ ซึ่งทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ตำรวจ ได้ทำการตรวจยึดปืนลูกซอง และปืนขนาด 9 มม. อย่างละ 1 กระบอก ของนายธนกฤต มาตรวจสอบอีกครั้ง
 
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อ ปอร์เช่ สีเหลือง ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุขับมานั้นเป็นรถเช่า

Share this: