ตำรวจประชุมครั้งที่ 4 คดี “บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา”

01 ส.ค. 2563 | 13:33:34
วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของตำรวจ กรณีไม่แย้งคำสั่งอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดี “บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา” ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ  เสียชีวิตเมื่อปี 2555 ยังประชุมต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยยังมีหลายประเด็นที่ยังเป็นข้อสงสัย
 
ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานนะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในคดีที่ ตำรวจไม่แย้งคำสั่งอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา  ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 เปิดเผยว่า วันนี้จะเน้นการตรวจสอบรายละเอียด ที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนคดีของตำรวจ ซึ่งต้องมีการเรียกแพทย์ และพยานมาให้ปากคำอีกหลายปาก โดยเฉพาะในประเด็น พบสารโคเคนในเลือดของนายวรยุทธนั้น ต้องสอบสวนเพิ่มเติมเพราะเมื่อวานนี้ยังไม่ได้มีการเชิญแพทย์มาสอบปากคำแต่เป็นการแถลงข้อเท็จจริงตามคำให้การ และบันทึกการตรวจร่างกายในสำนวนเก่า


 
ทั้งนี้หากพบพยานหลักฐานที่ชัดเจน และคดียังไม่หมดอายุความก็สามารถแจ้งข้อหาการเสพสารเสพติดเพิ่มเติมได้ ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาดังกล่าว ตั้งแต่ตรวจพบจนเกิดความล่าช้า ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า ขณะนั้นพนักงานสอบสวน ใช้ดุลพินิจในการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ยืนยันว่าข้อหาดังกล่าวยังสามารถดำเนินคดีได้ แต่คณะกรรมชุดนี้ ไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ เพราะเป็นการสรุปข้อเท็จจริงเสนอ ต่อ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป
 
พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวว่า คณะกรรมการจะพยายามตรวจสอบให้สร็จสิ้นภายในระยะเวลา 15 วัน ตามกรอบเวลา ที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำหนดไว้

Share this: