​ผกก.สภ.บางบัวทอง เผยกรณีผู้เสียชีวิตที่คอนโดย่านบางบัวทอง ผลตรวจไม่พบเคนมผง

14 ม.ค. 2564 | 20:19:08
ความคืบหน้าคดี ชาย อายุ 36 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องซักผ้าชั้นล่างของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี สภาพศพมีน้ำลายฟูมปาก และมีคราบสีขาวติดอยู่ที่ริมฝีปากที่ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

วันนี้ (14 มกราคม 2564) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวเจ้าของห้องพักและกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตรวม 10 คน เข้าสอบปากคำและส่งตรวจร่างกายหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.บางบัวทอง แล้วพบว่า กลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต 5 คนมีสารเสพติดในร่างกาย เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) โดยผิดกฏหมาย และ กระทำผิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิก ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ส่วนกลุ่มเพื่อนที่เหลืออีก 5 คน ผลตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย
    
พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดเผยอีกว่า จากกรณีดังกล่าวที่คาดกันว่าผู้เสียชีวิตอาจเสพยาเค และอาจจะเป็นยาเคนมผง จนทำให้เสียชีวิตนั้น จึงได้ประสานพนักงานสอบสวนให้เร่งรัดการตรวจปัสสาวะของผู้เสียชีวิต ซึ่งได้รับผลรายงานการตรวจสารเสพติดในร่างกายของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นว่า พบสารแอมเฟตามีนหรือยาบ้า และกลุ่มประเภทยานอนหลับในร่างกาย และไม่พบสารเคตามีนในร่างกายของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด 

ส่วนผู้ถูกกล่าวหา 10 คน ที่เป็นเพื่อนผู้เสียชีวิตได้นำตัว รพ.บางบัวทอง เพื่อตรวจหาสารเสพติด พบว่า 5 คนเป็นหญิง 3 คนและชาย 2 คน พบมีสารเมทแอมเฟตามีนและยานอนหลับในร่างกายเช่นกัน จึงได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับเพื่อนของผู้ตายทั้ง 5 คน ส่วนอีก 5 คนที่เหลือไม่พบสารเสพติดในร่างกายจึงสอบปากคำบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อสืบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรต่อไป ถ้าพบก็จะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีภายหลังต่อไป 
   
พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ กล่าวต่อว่า หลังสอบปากคำญาติและเพื่อนๆ ของผู้ตายให้การว่าผู้ตายชีวิตมีโรคประจำตัวหลายอย่าง ทั้งความดัน หายใจลำบาก เหนื่อยง่าย หอบ ภูมิแพ้ ประกอบกับสูบบุหรี่จัดและดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนจะมาเสียชีวิตทราบจากเพื่อนผู้ตายว่า ผู้ตายได้ดื่มสุราที่บ้านตั้งแต่ 16.00 น.เรื่อยมา หลังเดินทางมาที่ จ.นนทบุรี ผู้ตายได้เปลี่ยนมาดื่มเบียร์ต่อ และไม่มีใครทราบว่าผู้ตายเสพยาเสพติดเข้าไปตอนไหน เพราะผู้ตายเองก็เพิ่งสึกจากการบวชเป็นพระหน้าไฟให้กับบิดามา แต่ผลตรวจพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนกับยานอนหลับแทน จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายเสียชีวิตจากสภาวะหัวใจล้มเหลวโดยเฉียบพลัน อย่างไรก็ตามในส่วนผลชันสูตรพลิกศพจะออกอย่างเป็นทางการประมาณ 7-15 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหนังสือเร่งรัดไปแล้ว

Share this: