กองปราบรวบ "ออแกไนซ์หนุ่ม" หลอกให้โอนเงินมัดจำงานแต่ง มีคนไปแจ้งความหลายท้องที่ร่วม 22 คู่ !! ความเสียหายกว่า 3 ล้าน

14 ม.ค. 2564 | 20:39:02
พันตำรวจเอกธงชัย  อยู่เกษ ผู้กำกับการ1 กองบังคับการปราบปราม แถลงข่าวจับกุม นายกิตินันท์ ศิริโชติ หรือต้า ออแกไนซ์เซอร์จัดงานแต่งงาน ต่อมาได้เบี้ยวจัดงานให้คู่บ่าวสาว ก่อนเชิดเงินมัดจำหนีไป มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท โดย สามารถจับกุมได้ริมถนนปากซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ

สำหรับพฤติการณ์ของนายกิตินันท์ ซึ่งเป็นนายแบบ ได้โฆษณาผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ว่าเป็นออแกไนซ์จัดงาน เริ่มรับงานมาตั้งแต่ปี 2562  โดยนายกินตินันท์จะนัดคุยงานกับผู้เสียหาย โดยเรียกเก็บค่ามัดจำตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท  แต่พอถึงวันงานกลับไม่มีคนมาจัดงานให้ และขาดการติดต่อไป ทำให้คู่บ่าวสาวต้องจัดงานกันเอง มีคนไปแจ้งความไว้แล้วหลายท้องที่ร่วม 22 คู่

ซึ่งหลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ นายกิตินันท์ก็ยังคงรับจัดงานอยู่ในยาานรามคำแหง จนตำรวจเข้าจับกุม จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาอ้างว่า รับจ้างจัดงานแต่งให้ผู้เสียหายหลายรายจริง เมื่อรับเงินไปแล้วก็ได้สั่งการให้ทีมงาน รับไปดำเนินการต่อ โดยตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจจะส่งตัวผู้ต้องหา ให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร ดอนตูม จังหวัดนครปฐม ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์  

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับคดีฉ้อโกงในคดีลักษณะเดียวกัน รวม 4 หมาย คือหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม, ศาลแขวงชลบุรี , ศาลแขวงดุสิต และศาลอาญามีนบุรี อีกด้วย


 

Share this: