สร้างความเชื่อมั่น "ตลาดไทย" อาหารทะเลกินได้ปลอดภัย

14 ม.ค. 2564 | 16:58:35
14 ม.ค.64 หลังจากที่ตลาดทะเลไทย ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นตลาดศูนย์กลางสัตว์น้ำทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต้องหยุดทำการค้าขายชั่วคราวนับตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2563 จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 ตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรค จังหวัดสมุทรสาคร อันเนื่องมาจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ  เชื้อโควิด-19 อย่างรุนแรงนั้น นายปรีชา ศิริแสงอารำพี ประธานบริหารสหกรณ์พัฒนาการประมงมหาชัย จำกัด หรือตลาดทะเลไทย เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตลาดทะเลไทยลูกค้าก็ยังคงเงียบเหงาประชาชนยังไม่มั่นใจในอาหารทะเล ตลาดทะเลไทยจึงสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคด้วยการร่วมมือกับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในการซื้อขายสินคาอาหารทะเลทั้งแปรรูปและสด

ทางด้านนายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พลโทรังสี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างตลาดทะเลไทย กับ ททบ.5 เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างความเชื่อมั่นและช่วยเหลือผู้ประกอบการ “อาหารทะเลกินได้ปลอดภัย” ณ ลานด้านหน้าตลาดค้าปลีก ตลาดทะเลไทย และกล่าวย้ำว่า เชื้อไวรัส COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายได้ด้วยวิธีการประกอบอาหารที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส จึงมั่นใจในอาหารทะเลทั้งสดและแปรรูปของจังหวัดสมุทรสาครนั้นสะอาดปลอดภัยขอให้ปรุงสุกด้วยความร้อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในสถานประกอบการอย่างเต็มที่ คาดปลายเดือนมกราคมนี้สถานการณ์วิกฤติโควิด-19 จะคลี่คลายขึ้นประชาชนสามารถใช้ชิวิตได้ใกล้เคียงปกติมากที่สุด

ขอบคุณ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร


 

Share this: