"บช.น.ร่วมกับ บก.สปพ.หรือ 191" จับยาเสพติด ยึดกัญชา 200 กิโลฯ ยาบ้า-ไอซ์ พร้อมอาวุธปืนสงคราม

14 ม.ค. 2564 | 17:06:51

 
พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับชุดจับกุมกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ 191 แถลงจับกุมยาเสพติดจำนวนมาก โดยคดีที่สำคัญ เป็นการยึดกัญชา น้ำหนัก 200 กิโลกรัม พร้อมด้วย อาวุธปืนสงครามได้ หลายกระบอก อาทิ อาวุธปืนยาวแบบอัดลม 3 กระบอก,อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก,อาวุธปืนสั้น 5 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ,รถยนต์ 2 คัน,เงินสดเกือบ 2 แสนบาท  จับผู้ต้องหาได้ 4 ราย ภายในซอยบัญชา 2 หรือสุขสวัสดิ์ 86 เป็นกลุ่มเครือข่ายที่มีการลักลอบส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าบริเวณพื้นที่สุขสวัสดิ์-พระสมุทรเจดีย์ มีการไปรับยาเสพติดมาจากพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและพระนครศรีอยุธยา โดยใช้รถยนต์ลำเลียงนำยาเสพติดมาพักเก็บไว้ ย่านสุขสวัสดิ์ก่อนที่จะกระจายให้กับลูกค้าในพื้นที่  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย 


นอกจากนี้ กองบังคับการตำรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 ยังได้บุกจับนักค้ายาออนไลน์ ได้ตัวผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อคือ นาย ศุทธวีร์ เกตุแก้ว อายุ 22 ปี พร้อมของกลางที่ยึดมาได้ยาบ้า 2706 เม็ด, ยาไอซ์ 53.0 8 กรัม, กล่องไปรษณีย์, โทรศัพท์มือถือ และรถจักรยานยนต์ 1 คัน โดยจับกุมได้หน้าไปรษณีย์เอกชนฯ  ปากซอยร่มเกล้า 30  หลังชุดจับกุมสืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดโดยใช้แอปพลิเคชั่น LINE ในชื่อ Mr.M โฆษณาขายยาเสพติดผ่านกลุ่ม Line ชื่อ " Mr. M จบงาน" ลูกค้าสามารถสั่งซื้อพัสดุสั่งซื้อยาเสพติด โดยจะมีการแพ็คใส่กล่องพัสดุ ส่งทางขนส่งเอกชน  จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่า ได้รับคำสั่งจากนายฐิระพงศ์ให้นำยาเสพติดตามรายการดังกล่าวมาส่งที่ไปรษณีย์เอกชน ก่อนจะได้รับค่าจ้าง คิดเป็นกล่องพัสดุละ 400 บาท โดยทำมาไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

อีกคดีเกิดในพื้นที่สน.บางขุนเทียน จับกุมตัวนายยศพล และนางสาวฐิติรัตน์ ภายในบ้านเช่าซอยศาลธนบุรี 29/2 เขตภาษีเจริญ พร้อมของกลาง กัญชา 67 กิโลกรัม, กล่องพัสดุ, สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า, โทรศัพท์มือถือ และ เครื่องซีนสูญญากาศ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าของกลางดังกล่าวจะมีการขายผ่านทางออนไลน์โดย Application LINE ส่วนกัญชาของกลางจำนวน 90 กิโลกรัม รับมาจากจังหวัดปทุมธานี  ก่อนส่งต่อให้กับลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ส่วนหนึ่งจะแบ่งขายผ่านทาง facebook และขนส่งผ่านทางพัสดุ   

จากการตรวจค้นเพิ่มเติมพบตัวนายอภิสิทธิ์ และนายเสกสรร ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน พร้อมของกลางเพิ่มเติมเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และเครื่องกระสุนปืน รวมถึงอุปกรณ์น้ำต้มพืชกระท่อม, ใบกรองแบบกรองกัญชา, ยาแก้ไอและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผสมน้ำต้มกระท่อมอีกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่งพนักงานสอบสวนสน. บางขุนเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมาย 


 

Share this: