ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งระดมช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03 ธ.ค. 2563 | 13:27:50
พันตำรวจเอกหญิง ศิริกุล  กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า  จากสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในเขตพื้นที่ 7 จังหวัด ภาคใต้ของประเทศไทย ได้แก่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส และยังคงมีระดับน้ำที่สูงขึ้นในหลายพื้นที่ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ประสบอุทกภัย ให้การช่วยเหลือประชาชน และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมจากมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสซ้ำเติมและเอารัดเอาเปรียบประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ให้จัดชุดปฏิบัติการเฝ้าติดตามสถานการณ์ และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการระดมสรรพกำลัง อุปกรณ์เครื่องมือ และยานพาหนะ เพื่อรองรับภารกิจอย่างเร่งด่วน สำหรับในส่วนการบำรุงขวัญ ฟื้นฟูคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ให้แต่ละจังหวัดนำกำลังตำรวจจิตอาสาร่วมกับประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือและประชาสัมพันธ์แนวทางการติดต่อขอรับความช่วยเหลือ รวมทั้งเส้นทางการจราจร ให้ประชาชนได้รับทราบ พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยปฏิบัติตามแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัด พร้อมให้การสนับสนุนด้านกำลังพล อากาศยาน และ เรือ รวมถึงการช่วยเหลือ ให้บริการ อำนวยความสะดวกการเดินทาง และการรักษาความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน

พันตำรวจเอกหญิง ศิริกุล กล่าวด้วยว่าสำหรับข้อมูลเส้นทางการจราจร ประจำวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่จังหวันครศรีธรรมราช หากต้องการเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงถนน ทล.41 บริเวณ  กม.28 เข้าถนนทางหลวงชนบท ย 4151 มุ่งหน้าสี่แยกเชียรใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าถนน ทล.นศ.4103 มุ่งหน้าทางสามแยกจังหูน จากนั้นให้เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยที่จะก่อให้เกิดอาชญากรรม หรือพบเห็นการกระทำในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนหรือเกิดอันตราย สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อร้องเรียน มายังสายด่วน 191 และสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรได้ที่สายด่วน 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Share this: