24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 22 กันยายน 2565

23 ก.ย. 2565 | 05:49:41
  
24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 22 กันยายน 2565 


>> ปฏิบัติการ FAT FAST ลุยค้น 52 จุดทั่วประเทศ ล้างบางเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
 
07.00 น. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการกองปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ FAT FAST เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 52 จุด ทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 44 หมายจับ 

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการที่เครือข่ายเว็ปไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย FAT FAST ชักชวน มอมเมา ให้เล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยเฉพาะในกลุ่มของเด็กและเยาวชน รวมถึงคนทั่วไป จนทำให้เกิดหนี้สินจากการพนันจำนวนมากส่งผลให้มีการก่ออาชญากรรมอื่นตามมา จึงเร่งสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ แบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ตั้งแต่ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ฝ่ายโฆษณา คนจัดหาบัญชีม้า ไปจนถึงฝ่ายบริหาร จึงนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมทั่วประเทศดังกล่าว 


>> หนุ่มขี่รถจยย. อัดท้ายรถพ่วงจอดเสียข้างทาง 

07.45 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ เหตุเกิดบนถนนหมายเลข 340 ตำบลหลักชัย อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัด.พระนครศรีอยุธยา 

โดยที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ-แดง ทะเบียน กำแพงเพชร ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน นครปฐม จอดเสียอยู่ไหล่ทางด้านซ้ายริมถนน มีร่างของนายอดิศักดิ์ อายุ 24 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพหงายหน้าขาคร่อมรถจักรยานยนต์ 

พนักงานสอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง มอบให้เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดลาดบัวหลวง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานี 


>> นร.หญิงชั้น ป.1 ลื่นหัวฟาดพื้นดับ ในโรงเรียน 

09.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลควนเสาธง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เกิดเหตุนักเรียนชั้น ป.1 ลื่นล้มศีรษะฟาดพื้นหมดสติ ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง จึงรีบนำรถกู้ชีพไปรับพาส่ง รพ.ตะโหมด แพทย์พยายามทำซีพีอาร์ปั๊มหัวใจก่อนส่งต่อไปที่ รพ.พัทลุง แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ผู้เสียชีวิตชื่อ ดญ.มุ อายุ 7 ปี 

ครูพี่ณา อายุ 45 ปี ตำแหน่งครูผู้ช่วยและเป็นครูประจำชั้นของน้องมุ เปิดเผยว่า น้องมุเป็นเด็กหญิงรูปร่างท้วม น้ำหนัก 70 กิโลกรัม ก่อนเกิดเหตุน้องมุได้ขออนุญาตออกมาล้างหน้าที่ก๊อกน้ำหน้าอาคารเรียน ก็อนุญาต เพราะเห็นว่าน้องมุเป็นเด็กที่มีร่างกายท้วม อาจจะร้อนบ่อย หลังจากน้องมุหายไปสักครู่ มีเด็กนักเรียนอีกห้อง ในอาคารเดียวกันวิ่งมาบอกว่าน้องมุล้มลงในร่องระบายน้ำ จึงรีบวิ่งออกไปดูเพื่อช่วยเหลือเด็ก โดยมีเพื่อนครูอีก 2 คน มาช่วยกัน 

ครูพี่ณากล่าวว่า พยายามยกหน้าน้องมุให้พ้นน้ำที่อยู่ก้นร่องน้ำ ขณะที่เพื่อนครูอีก 2 คน พยายามจับร่างน้องมุให้พ้นจากร่องน้ำ แต่ด้วยความอ้วนของน้องทำให้ร่างน้องติดอยู่กับร่องน้ำ ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ ครูจึงโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือ พร้อมเร่งนำส่ง รพ.ตะโหมด แต่น้องก็เสียชีวิตแล้ว 

ด้านผู้เป็นพ่อ ระบุว่า ทราบข่าวจากคุณครูว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุล้มหัวฟาดพื้น แต่ไม่คิดว่าอาการลูกจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ปกติลูกเป็นเด็กอารมณ์ดี แต่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ เมื่อเทียบกับอายุ ชะตาเขามาแค่นี้ ตอนนี้ยังตกใจพูดอะไรไม่ออก 
 

>> ปภ.เผยยังคงมีน้ำท่วม รวม 8 จังหวัด ประสานจังหวัด เร่งคลี่คลายสถานการณ์ 

10.15 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานอิทธิพลจากร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบน และภาคกลางตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง น้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ โดยตั้งแต่วันที่ 4 - 21 ก.ย. 65 ทำให้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 36 จังหวัด รวม 99 อำเภอ 230 ตำบล 874 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 142,180 ครัวเรือน และกรุงเทพมหานคร
 
ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี รวม 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอลำลูกกา และอำเภอคลองหลวง ประชาชนได้รับผลกระทบ 835 ครัวเรือน ปัจจุบันหากไม่มีฝนตกหนักในพื้นที่ สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 2 วัน 


>> ยอดผู้ติดเชื้อโควิด ประจำวัน 

12.30 น. ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ประจำวัน ว่า เบื้องต้นมีผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) 806 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยในประเทศ 806 ราย และมีเสียชีวิตเพิ่ม 15 ราย 


>> ​"ผบช.ภ.9" ลงพื้นที่ สภ.ไม้แก่น เรียกชุดสืบสวนประชุมเครียด สั่งเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ 

14.17 น. ที่ โรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 (ผบช.ภ.9), เปิดเผยว่า วันนี้ ตนพร้อมด้วย พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้แก่น (ชุด ชป. 20) เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 เป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งได้กำชับชุดสืบสวนให้นำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยให้ร่วมบูรณาการกับหน่วยทหาร และฝ่ายปกครอง ทั้งกำชับให้นำยุทธวิธีการการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในเชิงรุกให้มากขึ้น 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้เป็นผู้แทน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือเพื่อบำรุงขวัญและกำลังใจแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว พร้อมทั้งได้เร่งให้ดำเนินการด้านสวัสดิการต่างๆตามสิทธิ์และระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเร็ว 


>> ผู้ว่าฯ นครปฐม สั่งหยุดเดินเครื่อง-ตรวจสอบทั้งระบบ โรงงานสารเคมีรั่วไหล 

15.29 น. นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ลงพื้นที่ตรวจสอบภายโรงงานอินโดรามา โพลิเอสเตอร์ อินดัสตรี จำกัด ถนนเพชรเกษม ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ประกอบกิจการผลิตเส้นใยโพลีเอาเตอร์ และเส้นใยประดิษฐ์ หลังเกิดเหตุสารเคมีรั่วไหล โดยระบุว่า ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ไดปิดวาล์วที่รั่วไหลใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพราะว่ามีเจ้าหน้าที่คอยติดตามตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เข้าไปตรวจสอบแล้วก็ปิดวาล์ว การรั่วไหลเกิดขึ้นในระยะสั้น ตัวสารที่รั่วไหลเป็นน้ำมัน ที่ใช้ในกระบวนการทางความร้อนให้กับระบบการผลิตเม็ดพลาสติก 

นายสุรศักดิ์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบได้แจ้งให้ประชาชนเข้ามาตรวจสุขภาพที่สถานีอนามัย และโรงพยาบาลต่างๆ มีประชาชน 1 คน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครชัยศรี แพทย์ตรวจแล้วไม่มีผลกระทบอะไร ให้กลับบ้านได้แล้ว สำหรับช่วงเกิดเหตุ มีคนที่ทำงานจำนวน 4 คน จำนวน แต่ถึงอย่างไรก็ได้แจ้งให้พนักงานที่เข้าทำงานในขณะนั้นเข้าไปตรวจสุขภาพ ปริมาณน้ำมันที่อยู่ในช่วงที่มีการรั่วไหลประมาณ 30 ลิตร 

จากการตรวจสอบเหตุรั่วไหลสารเคมี ชนิดไบฟีนิล และไดฟีนิลออกไซด์ 75% (สารกลุ่ม อะโรมาติกเบนซีน) ปริมาณสารมีน้ำหนักเบา จึงลอยไปได้ไกล ทั้งนี้ จังหวัดได้มอบหมายให้อุตสาหกรรมจังหวัดเข้าไปตรวจสอบโรงงานดังกล่าว ถึงสาเหตุของการรั่วไหล รวมถึงระบบข้างเคียง โดยจะมีการตรวจทั้งระบบในกระบวนการทำความร้อนน้ำมัน พร้อมกับให้โรงงานหยุดการเดินเครื่องดังกล่าวชั่วคราว 


>> ไทย - สเปน กระชับความสัมพันธ์ พร้อมจับมือเสริมสร้างความมือด้านการเกษตร 

16.00 น. ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายเฟลิเป เด ลา โมเรนา กาซาโด เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสเปน ประจำประเทศไทย ร่วมหารือความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างประเทศไทยและราชอาณาจักรสเปน 

การหารือในครั้งนี้ ประเทศไทยและประเทศสเปน หวังว่าทั้งสองฝ่ายจะส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างกัน อาทิ การแลกเปลี่ยนผู้เชี่ยวชาญ การวิจัย หรือการฝึกอบรมและดูงาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกรของทั้งสองประเทศ รวมทั้งความร่วมมือด้านประมงที่ทั้งสองฝ่ายให้ความสำคัญ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU) ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความร่วมมือทั้งในด้านอุตสาหกรรมประมงอย่างยั่งยืนและการแก้ไขปัญหา IUU 

ประเทศไทย ส่งสินค้าออกไปยังประเทศสเปน ในปี 2564 มีมูลค่าการค้า 7,593 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าการส่งออกของไทย 4,580 ล้านบาท และ ไทยนำเข้า 3,013 ล้านบาท ซึ่งสินค้าเกษตรที่ประเทศไทยส่งออกไปประเทศสเปนที่สำคัญ ได้แก่ 1. ยางแผ่นรมควัน 2. ยางธรรมชาติที่กำหนดไว้ในทางเทคนิค 3. ข้าว 4. สับปะรด มีค่าบริกซ์เกิน 20 ไม่ได้หมักและไม่เติมสุรา 5. ปลาทูนา ปลาสคิปแจ็ก และปลาโบนิโต (ชนิดซาร์ดา) 


>> กรมส่งเสริมการเกษตร ยกระดับนาเกลือเป็นมรดกทางการเกษตรโลก 

17.00 น. นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ในปีนี้ กรมส่งเสริมการเกษตร ได้ขับเคลื่อนพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตให้กับเกษตรกรในโครงการพัฒนาเกลือทะเลครบวงจรและยกระดับมาตรฐานเกลือทะเลไทยให้มีการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี หรือ GAP 

สำหรับการทำนาเกลือทะเลในปีนี้ มีเกษตรกรได้รับการรับรองแล้วถึง 11 ราย พื้นที่กว่า 800 ไร่ พร้อมยังร่วมผลักดันให้มีการควบคุมการนำเข้าเกลือทะเล และเตรียมดำเนินโครงการพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตเกลือทะเลเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันอย่างยั่งยืน เพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิตเกลือทะเลให้สอดคล้องกับนโยบายเกษตรสมัยใหม่ เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ทำนาเกลือทะเล เพิ่มช่องทางการตลาดให้กับเกลือทะเลไทย 

ทั้งนี้ได้หาแนวทางการส่งออกเกลือทะเลไปต่างประเทศเพื่อใช้งานด้านต่างๆ เช่น เกลือสำหรับละลายหิมะบนถนนหรือรันเวย์สนามบิน เป็นต้น พร้อมส่งเสริมการยกระดับนาเกลือให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความยั่งยืนของชุมชน และพัฒนานาเกลือทะเลให้เป็นมรดกทางการเกษตรโลก โดยส่งบุคลากรเข้าอบรมออนไลน์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์ระบบมรดกทางการเกษตรของโลก ร่วมกับสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นแนวทางในการขึ้นทะเบียนระบบมรดกทางการเกษตรของโลกในประเทศไทยต่อไป 


>> รถกระบะ ชนท้ายรถบรรทุก คนขับเสียชีวิตคาซากรถ 

19.00 น. รับแจ้งจากกู้ภัยสว่างรัตนฯ จุดเมืองสระบุรี เกิดอุบัติเหตุ ถนนห้วยบง-ท่าลาน บริเวณใกล้เคียงโรงงานอาหารสัตว์ไทย อ.เสาไห้ จ.สระบุรี 

โดยที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน สระบุรี ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน สะรบุรี ความรุนแรงทำให้ผู้ขับขี่รถกระบะเป็นผู้ชาย 1 ราย ได้รับผู้บาดเจ็บอาการสาหัส และติดอยู่ในยานพาหนะ อาสากู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัด-ถ่างเร่งให้การช่วยเหลือ 

แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสหมดสติไม่มีชีพจร และยืนยันว่าได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อ นายเรืองศักดิ์ อายุ 53 ปี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสาไห้ 


>> กู้ภัยฯ ปากช่อง เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำทั้งคืน 

00.00 น. หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาฯปากช่อง รายงานว่า รับแจ้งจากประชาชนว่าระดับน้ำในคลองลำตะคองเขตขนงพระเพิ่มสูงขึ้นและมีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 

นายปัญญา ลีฬกาญจนากุล ผู้จัดการแผนกบรรเทาสาธารณภัย ได้ให้จัดรถตรวจการณ์ ออกตรวจสอบระดับน้ำในพื้น ต.ขนงพระ บริเวณบ้านขนงพระใต้ ขนงพระกลาง ขนงพระเหนือ บ้านบุกระเชด วัดป่าอำนวยผล และ เขต ต.ปากช่อง สะพานบ้านโป่งประทุน 

สะพานขนงพระใต้ ระดับน้ำ 5 เมตร มีสัญญานเตือนดังขึ้นเป็นระยะ สะพานขนงพระเหนือ ระดับน้ำ 3.60 เมตร บ้านขนงพระกลาง ระดับน้ำเสมอตลิ่งในบางช่วง สะพานบ้านโป่งประทุนมีน้ำไหลเร็ว ระดับน้ำยังคงที่ >> รถจยย. ชนท้ายรถบรรทุก กู้ภัยทำ CPR ไม่เป็นผล 

01.30 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุถนนเสรีไทย ขาออก บริเวณใกล้เคียงซอยเสรีไทย 87 เขตมีนบุรี กทม. 

โดยที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ-เขียว ไม่ติดป้ายทะเบียน เสียหลักชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ สีขาว ทะเบียน กทม. ความรุนแรงทำให้ผู้ขับขี่บาดเจ็บอาการสาหัส อาสากู้ภัยพยายามช่วยเหลือทำ CPR แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นเป็นผู้ชาย ทราบชื่อต่อมา นาย เฉลิม  อายุ 35 ปี พื้นที่ สน.มีนบุรี 


>> หนุ่มวัย 47 ขี่รถจยย. ชนเสาหลักบอกทาง เสียชีวิต 

02.10 น. รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดกำแพงเพชร เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน  กำแพงเพชร เสียหลักชนเสาหลักบอกทาง ริมถนนพหลโยธิน บริเวณใกล้สำนักงานเทศบาลตําบลนครชุม ม.6 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร 

เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุเ บื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย1 ราย ทราบชื่อ นายสมบัติ  อายุ 47 ปี สาเหตุเอยู่ระหว่างการสอบสวนของ สภ.เมืองกำแพงเพชร 
 

>> สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก วันที่ 23 กันยายน 2565 เวลา 05.00 น. 

ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกจำนวน 618,898,961 ราย รักษาอาการดีขึ้น 598,777,821 ราย เเละเสียชีวิตสะสม 6,535,392 ราย 

1. ประเทศ สหรัฐอเมริกา ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 97,732,264 ราย เสียชีวิต 1,080,399 คน (เพิ่มขึ้น 43 คน) 
2. ประเทศ อินเดีย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 44,555,634 ราย เสียชีวิต 528,429 คน (เพิ่มขึ้น 26 คน) 
3. ประเทศ ฝรั่งเศส ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 35,050,133 ราย เสียชีวิต 154,854 คน (เพิ่มขึ้น 30 คน) 
4. ประเทศ บราซิล ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 34,651,742 ราย เสียชีวิต 685,656 คน (เพิ่มขึ้น 87 คน) 
5. ประเทศ เยอรมนี ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 32,854,286 ราย เสียชีวิต 149,275 คน (เพิ่มขึ้น 106 คน) 

ประเทศไทยอยู่อันดับ 29 ของโลก ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 4,676,338 ราย (เพิ่มขึ้น 806 ราย) เสียชีวิต 32,686 คน (เพิ่มขึ้น 15 คน)
 
 
 

Share this: