วงการฮอลลีวูด เศร้าอีก “Anne Heche” เสียชีวิตแล้วหลังได้รับบาดเจ็บจากรถชนจนเกิดภาวะสมองตาย ในวัย 53 ปี

13 ส.ค. 2565 | 14:18:08
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา นักแสดงสาวชื่อดัง Anne Heche วัย 53 ปี เสียชีวิตแล้วหลังเกิดอุบัติเหตุรถชนบ้านหลังหนึ่งย่าน Mar Vista ใน Los Angeles 

ในวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจาก เธอขับรถมาด้วยความเร็วสูง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเกิดสภาวะสมองตาย แพทย์ได้ประกาศให้เธอเสียชีวิตตามกฎหมาย California ที่กำหนดว่าหากเกิดสภาวะสมองตายให้ถือว่าเสียชีวิตแล้ว ญาติได้ตัดสินใจถอดเครื่องช่วยหายใจของเธอออกเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา 

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ จะมีการสืบสวนต่อไปว่าเธอได้เสพสารเสพติดและขับรถขณะมึนเมาหรือไม่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ LAPD เผยว่าผลตรวจเลือดของเธอพบสารเสพติด แต่ต้องใช้การตรวจเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ผลที่แน่ชัด 

Anne Heche มีลูกชายสอง คือ Homer ลูกชายของเธอกับอดีตสามี  Coleman Laffoon และ Atlas ลูกชายของเธอกับอดีตแฟนหนุ่มนักแสดง James Tupper ซึ่งทั้งสองคนได้เจอกันในปี 2006 ในกองถ่าย Men in Trees และคบหากันจนถึงปี 2018  Anne Heche ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานการแสดงฝากไว้เป็นจำนวนมาก เช่น  Donnie Brasco ที่เธอแสดงร่วมกับ Johnny Depp และ Six Days Seven Nights ที่เธอ แสดงร่วมกับ Harrison Ford รวมถึงในหนังสือบันทึกชีวิตของเธอที่ตีพิมพ์ในปี 2001 เธอได้เผยว่าเธอต่อสู้อย่างยาวนานกับปัญหาสุขภาพจิต และจากการเสียชีวิตของเธอ Anne Heche ยังได้ มีเจตจำนงที่จะบริจาคอวัยวะให้กับผู้ป่วยรายอื่นๆ ซึ่งรอรับบริจาค อีกด้วย

Share this: