อิทธิพล "มู่หลาน" น้ำไหลหลากเข้าท่วม "อ.ภูซาง" ผู้ว่าฯพะเยาสั่งทุกหน่วย "เฝ้าระวัง-พร้อมช่วยเหลือปชช."

13 ส.ค. 2565 | 04:46:46
จ.พะเยา เกิดน้ำไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ขณะที่อำเภอแจ้งเตือนประชาชนอยู่ริมน้ำหรือพื้นที่ลุ่ม ให้เก็บทรัพย์สินไว้ในที่ปลอดภัย ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา สั่งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมเฝ้าระวัง และพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 

(12 สค.2565) จากอิทธิพลยายุดีเปรสชั่น มู่หลาน ทำให้ในพื้นที่จังหวัดพะเยาเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 11 สิงหาคม 2565 จนถึงเช้าวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ส่งผลให้พื้นที่ ต.ทุ่งกล้วย ม.1-11 , ต.ป่าสัก ม.1-10 , ต.เชียงแรง , ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา เกิดน้ำล้นตลิ่งไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ซึ่งทางอำเภอได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในพื้นที่ ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำหรือพื้นที่ลุ่ม ให้เก็บทรัพย์สิน สิ่งของ หรือ สัตว์เลี้ยง ไว้ในที่ปลอดภัย ตลอดจนการเตรียมการอพยพราษฎรกลุ่มเสี่ยง เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้พิการ หรือราษฎรที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ออกไปอยู่ยังที่ปลอดภัย 

ล่าสุด ระดับน้ำในพื้นที่ ต.ทุ่งกล้วย ได้ลดระดับลงแล้ว ส่วนพื้นที่ที่น้ำท่วมขังทาง องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ จะได้ดำเนินการใช้รถตักหน้าขุดหลัง เปิดทางน้ำเพื่อระบายน้ำ ขณะที่ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่

ด้านนายศักดิ์ฤทธิ์  สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้สั่งการให้ทุกอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวัง แจ้งเตือนภัยประชาชน และเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่: สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา 


 
Share this: