​“โค้ชกบ” นำช้างศึกU16 ลงฝึกซ้อมเตรียมพร้อมก่อนพบ ติมอร์ เลสเต ศึกชิงแชมป์อาเซียน

06 ส.ค. 2565 | 16:43:21
“โค้ชกบ” พิภพ อ่อนโม้ นำช้างศึกU16 ลงฝึกซ้อมเตรียมพร้อมก่อนพบ ติมอร์ เลสเต ศึกชิงแชมป์อาเซียน  “กฤตกานต์”มั่นใจคว้าชัยเหนือติมอร์ ย้ำไม่ประมาทคู่ต่อสู้

วันที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ สนามมานดาลา กริดา เมืองยอกยาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเชีย "ช้างศึกU16" ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่จะพบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต

การฝึกซ้อมครั้งนี้นำโดย“โค้ชกบ” พิภพ อ่อนโม้ เฮดโค้ชทีมชาติไทยU16 ให้นักเตะฝึกซ้อมในเรื่องของความเข้าใจเกมและรูปแบบการเข้าทำ ใช้เวลาในการฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม กฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล กองกลางทีมชาติไทยU16 กล่าวว่า "ตอนนี้พวกเราพร้อมสำหรับเกมพรุ่งนี้ แม้จะมีอาการล้านิดหน่อย แต่คิดว่าพรุ่งนี้จะกลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อที่จะลงเล่นกับติมอร์"

"ในเกมที่จะพบกับติมอร์ ผมไม่ได้กังวลอะไรเพราะเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีม เราเล่นกันเป็นทีม ช่วยกันเล่นติมอร์เป็นทีมที่แข็งแรง ดุดัน พวกเขายิงบรูไนมาถึงสิบประตู แต่เราต้องโฟกัสที่ทีมของเรา เราต้องเล่นตามแนวทางที่โค้ชวางไว้ และไม่ประมาทพวกเขา เป้าหมายของผมในทัวร์นาเมนต์นี้ ผมอยากรักษามาตราฐานของตัวเองและปรับปรุงในส่วนที่ยังขาเ ช่วยเหลือทีมให้มากที่สุด และหวังว่าเราจะคว้าแชมป์ด้วยกัน"

"ฝากให้กำลังใจทีมชาติไทยU16กันด้วยนะครับ พวกเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนบอลคนไทยทั้งประเทศ" 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ที่สนาม มากูโวฮาร์โจ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น.

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เป็นทัวร์นาเมนต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

Share this: