เหตุสลด พ่อเฒ่า-หลานชาย หมดสติและเสียชีวิตจมก้นบ่อบาดาลลึก 10 เมตรกลางทุ่งนา จ.ชัยนาท

07 ก.ค. 2565 | 01:59:12
เวลา 16.15 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ชัยนาท เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ภายในบ่อน้ำบาดาล บริเวณกลางทุ่งนา พื้นที่ หมู่ 6 ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท

โดยที่เกิดเหตุ เป็นบ่อท่อซีเมนต์ มีความลึกจากพื้นดินลงไปเกือบ 10 เมตร ที่บริเวณก้นบ่อพบร่างของผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อต่อมา คือ นายทวี กุณฑี อายุ 67 ปี เจ้า และนายณัฐวุฒิ ทองเกาะ หรือไปป์ อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันใช้รอกหย่อนตัวเจ้าหน้าที่กู้ภัย ปภ.ศูนย์เขต 16 ชัยนาท ที่สวมชุดประกอบเครื่องช่วยหายใจ ลงไปก้นบ่อเพื่อใช้เชือกชักลากดึงร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายขึ้นมา 

นายวรากร  อายุ 35 ปี ลูกชายของนายทวีเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อลงไปเปิดวาล์วน้ำที่ก้นบ่อเพื่อสูบน้ำขึ้นมาใส่นาข้าว แต่ด้วยความที่บ่อมีความลึกมาก และมีเศษหญ้า สิ่งปฏิกูลหมักหมมจมที่ก้นบ่อทำให้เกิดก๊าซพิษ พ่อเห็นท่าไม่ดี จึงพยายามปีนขึ้นมาเพื่อเอาชีวิตรอดพร้อมเรียกให้แม่ที่อยู่ด้านบนช่วย แต่พ่อก็หมดสติระหว่างปีนบันไดขึ้นมา ร่างหล่นลงไปกระแทกก้นหลุมอย่างรุนแรง แม่จึงตะโกนเรียกหลานที่อยู่ทุ่งนาใกล้ๆ กันมาช่วย พร้อมโทรบอกตนเองซึ่งตนก็รีบขับรถมาทันที เมื่อมาถึงปรากฏว่านายไปป์ลงไปที่ก้นบ่อแล้ว ระหว่างที่ตนเองกำลังตามลงไป ก็รู้สึกว่าร่างกายอ่อนแรง จึงรีบปีนขึ้นมาปากบ่อ แต่ก็เกิดเรื่องเศร้าซ้ำสอง ที่นายไปป์เสียชีวิตที่ก้นบ่อไปอีกคน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท จะดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุแท้จริงอีกครั้ง 

CR. ม.ร่วมกตัญญู 


 
Share this: