​รวบเพิ่มสมาชิกแก๊งรายใหญ่ภาคเหนือ ตระเวนลักรถยนต์-จยย. ส่งต่างประเทศ

06 ก.ค. 2565 | 17:16:04
รวบเพิ่มสมาชิกแก๊งรายใหญ่ภาคเหนือ ตระเวนลักรถยนต์-จยย. ส่งต่างประเทศ พบทำมานานกว่า 3 ปี  ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน

วันที่ 6 กรกฏาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ร่วมกันจับกุม นายชลธิศ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ฐาน “ร่วมกันรับของโจร” โดยจับกุม ได้บริเวณทางเดินเท้าสาธารณะ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

การจับกุมนายชลธิศ ในครั้งนี้ เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมหนึ่งในสมาชิกแก๊งฯ ที่เพิ่งถูกจับกุมไปเมื่อเดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา จากแนวทางการสืบสวนพบว่าแก๊งนี้มีการแบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน โดยจะมีคนตระเวนลักรถประเภทต่างๆ ตามออเดอร์ที่ลูกค้าต้องการ เลือกจุดจอดอยู่นอกบ้าน หรือสถานที่เปลี่ยว เมื่อได้รถตามออเดอร์แล้วจะนำส่งต่อให้นายชลธิศฯ เพื่อนำไปแยกอะไหล่ขายกระจายส่งตามชายแดน ส่งต่อนายทุนในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้าน ขณะที่บางคันก็จะถูกส่งมาขายยังพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยหลังจากศาลออกหมายจับนายชลธิศ ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป. สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงเฝ้าติดตามกระทั่งจับกุมไว้ได้

จากการสอบถาม นายชลธิศ เบื้องต้นรับว่า ตนมีหน้าที่เพียง นำอะไหล่รถไปส่งขายในตลาดมืดจริง อ้างได้รับค่าตอบแทนครั้งละ 500 – 1,000 บาท ส่วนรายละเอียดกลุ่มลูกค้าหรือนายทุนนั้น ปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง เพราะมีลูกพี่ ซึ่งเป็นตัวการใหญ่เป็นผู้ดำเนินการ  ขณะที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่าแก๊งลักรถนี้ ก่อเหตุมานานร่วม 3 ปี ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก และถือเป็นเครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือที่นำส่งต่อนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน โดยเมื่อปี 2562 สมาชิกของแก๊งเคยถูกจับกุมได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์หรูจำนวนหนึ่ง ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมจับกุมขบวนการที่เหลือให้ครบทั้งขบวนการ

Share this: