​รวบหนุ่มก่อสร้างเลือดร้อน ทวงเงินค่าแรงไม่ได้ รุมตีเจ้าอาวาส เจ็บสาหัสคาวัด

06 ก.ค. 2565 | 13:19:53
กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายกิตติพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ฐาน “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส” โดยจับกุมที่ หน้าบ้านพักใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ก่อนหน้านี้ นายกิตติพงศ์ (ผู้ต้องหา) กับพวก ประกอบอาชีพรับจ้างก่อสร้างในพื้นที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และเมื่อประมาณช่วงกลางปี พ.ศ.2556 ผู้ต้องหากับพวกได้รับจ้างให้ก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่ของวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง โดยมี เจ้าอาวาสในขณะนั้นเป็นผู้ว่าจ้าง และได้ทำการก่อสร้างอุโบสถหลังดังกล่าวเรื่อยมา

ในวันเกิดเหตุ (วันที่ 2 กันยายน 2556) เจ้าอาวาสในขณะนั้น (ผู้เสียหาย) เดินมาตรวจสอบความคืบหน้าการก่อสร้าง ผู้ต้องหากับพวกจึงได้ทวงถามค่าตอบแทนจากการว่าจ้าง แต่ถูกเจ้าอาวาสปฏิเสธ เป็นเหตุให้ผู้ต้องหากับพวกเกิดความโกรธ จึงได้ใช้ไม้หน้าสามซึ่งมีตะปูอยู่ในเนื้อไม้เป็นอาวุธ รุมทำร้ายผู้เสียหาย จนล้มฟุบลงหมดสติ อาการสาหัส แล้วจึงได้หลบหนีออกจากวัดไป

กระทั่งตำรวจสืบทราบว่านายกิตติพงศ์ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงเข้าจับกุม แต่สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

Share this: