หลอกลงทุนขายเสื้อผ้า ก่อนเชิดเงินหนี

05 ก.ค. 2565 | 20:22:09
กองบังคับการปราบปราม และ จนท.ตร.สภ.ตาเซะ ร่วมกันจับกุม น.ส.อิลฮาม (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ฐาน “ฉ้อโกงประชาชน กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตหรือโดยการหลอกลวงและ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” โดยจับกุมได้ หน้าบ้านพักบริเวณ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ผู้เสียหายแจ้งว่า ผู้ต้องหาได้ส่งข้อความทางโปรแกรมเมสเซนเจอร์มาชักชวนให้ลงทุนขายเสื้อผ้า โดยลงทุน 56,600 บาท จะได้กำไรปันผล 22,660 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินไปร่วมลงทุน ต่อมาเมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินปันผล ผู้ต้องหากลับจ่ายเงินให้แค่บางส่วน ไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ตกลงไว้ ผู้เสียหายพยายามทวงถามมาโดยตลอดแต่ผู้ต้องหาก็บ่ายเบี่ยง

ต่อมาผู้เสียหายเห็นมีบุคคลมาโพสต์ทวงเงินหน้าเฟซบุ๊กของผู้ต้องหา จึงลองทักไปสอบถามพบว่าบุคคลดังกล่าวก็ถูกผู้ต้องหาหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน ผู้เสียหายรู้ตัวว่าโดนหลอกจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ตาเซะ จ.ยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย จนต่อมาศาลจังหวัดยะลา ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวจริง ให้การรับสารภาพ และไม่เคยถูกจับตามหมายจับนี้มาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ตาเซะ ภ.จว.ยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Share this: