ครม. มีมติเห็นชอบให้กระทรวงดีอีเอส ร่วมมือกัมพูชา แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แลกเปลี่ยนส่งผู้ร้ายข้ามแดน แนะอย่ารับสายเบอร์แปลก ถ้าไม่ผิดอย่ากลัว ให้ไปแจ้งความ

05 ก.ค. 2565 | 16:37:01
นายกรัฐมนตรี เผย ครม. มีมติเห็นชอบให้กระทรวงดีอีเอส ร่วมมือกัมพูชา แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แลกเปลี่ยนส่งผู้ร้ายข้ามแดน แนะอย่ารับสายเบอร์แปลก ถ้าไม่ผิดอย่ากลัว ให้ไปแจ้งความ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าครม. มีมติเห็นชอบให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมมือกับประเทศกัมพูชาในการร่วมกันปราบปรามปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และการหลอกลวงในรูปแบบต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อประชาชนจำนวนมาก และมักจะดำเนินการจากนอกประเทศไทย ขอให้ระมัดระวังเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่คุ้นเคย ไม่ได้บันทึกไว้อย่าไปรับ จะถูกแอบอ้าง ซึ่งถ้าเรามีภูมิคุ้มกันจะดีกว่า ดังนั้นใครจะพูดกับใครขอให้เมมเบอร์ไว้ อย่าไปรับโทรศัพท์และอย่าเชื่อการอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ถ้าตัวเองไม่ได้มีความผิดก็อย่าไปกลัว ให้แจ้งความ วันนี้จะมีความร่วมมือทั้งในและนอกประเทศ กับประเทศเพื่อนบ้าน โดยกัมพูชาเริ่มแล้วในการแลกเปลี่ยนข้อมูล จับกุมส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทำให้การปราบปรามมีประสิทธิภาพ เชื่อว่าจะช่วยลดการเกิดเหตุให้น้อยลงได้

Share this: