กระบะพลิกตะแคง ถนนวิภาวดีรังสิต แรงงานเมียนมานั่งท้ายกระบะ ร่างกระเด็นกระแทกพื้น เจ็บ 3 เสียชีวิต 1 คน

05 ก.ค. 2565 | 00:36:49
เวลา 21.10 น. วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุ ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า บริเวณหน้าสวนป่าวิภาวดี ในช่องทางคู่ขนาน เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

โดยที่เกิดเหตุเป็น รถกระบะ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนกับรถอเนกประสงค์ เชฟโลเล็ต สีเทา ทะเบียน นครศรีธรรมราช แล้วรถกระบะ เสียหลักพลิกตะแคง ความรุนแรงทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 4 ราย โดยมี 2 รายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยทำเร่งทำการปั๊มหัวใจ ทางกู้ชีพโรงพยาบาลราชวิถีได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี ส่วนอีก 1 ราย การช่วยเหลือปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อ นาย อัง กวน มิน อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 รายเป็นชาย อายุประมาณ 30 - 35 ปี ชาวสัญชาติเมียนมา อาสากู้ภัยให้การช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง 

นายสุพจน์ อายุประมาณ 50 ปี เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองได้ขับมาจากบ้านพักย่านรังสิต จะนำคนงานไปทำงานแถวชิดลม โดยมีคนงานทั้งหมด 4 คนได้นั่งอยู่ท้ายกระบะ ก็ได้ขับรถมาตามถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้า ในช่องทางคู่ขนาน จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางเบี่ยงเข้าช่องทางหลัก เพื่อจะขึ้นทางด่วนดินแดง ก็มีรถนั่งส่วนบุคคลมาชนท้ายรถของตนจึงทำให้รถเสียหลักหมุนและพลิกตะแคง

ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงทางตำรวจของ สน.ดินแดง จะตรวจสอบกล้องวงปิดใกล้จุดเกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตกู้ภัย นำส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวชจากโรงพยาบาลรามาธิบดีก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป  

CR. ม.ร่วมกตัญญู 
  


Share this: