นักแข่งรถล้ม จยย.พุ่งเข้าชนคนดูริมขอบทาง บาดเจ็บ 8 และเสียชีวิต 1 คน กลางงานแข่งรถการกุศล จ.ตรัง

04 ก.ค. 2565 | 05:26:58
เวลา 13.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แข่งขัน เสียหลักพุ่งชนผู้ชม ภายในสนามชั่วคราวการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบการกุศล สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จำนวน 9 คน โดยมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ทราบชื่อ นายมณฑล อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 ม.9 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้ชมการแข่งขัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย โดยหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กอายุ 2 ขวบ มีอาการกะโหลกร้าว แม่ของเด็กรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตรัง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนคนขับรถแข่ง ทราบชื่อ นายนัธกิต อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว ทางเจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลตรัง 

 นายเอกลักษณ์ อายุ 59 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังอุ้มหลานชายวัย 2 ขวบ ดูการแข่งขันอยู่หน้าบ้านซึ่งอยู่ขอบสนามแข่งขัน จังหวะนั้นมีรถแข่ง แฉลบเข้ามาชนทั้งตนและหลานวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บที่หน้าบ้าน และผู้ชมอีกคนจะ 1 คนที่อยู่ใกล้ๆกัน โดยตอนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณหน้าผากแขนและนิ้วก้อย ส่วนคนขับรถแข่งนอนแน่นิ่งอยู่บนฟุตบาท 

ส่วนผู้ชมอีกคนเล่าว่า ตนยืนดูรถแข่งอยู่ตลอดทั้งวัน ซึ่งวันนี้การแข่งขันเป็นไปด้วยความราบรื่นไม่มีเหตุการณ์ที่รุนแรง แต่รถคันที่เกิดเหตุได้ขับแข่งกันมา และเกี่ยวกันจนทำให้เสียหลัก กระเด็นไปไกลระยะทาง 20 เมตร จนเฉี่ยวชนกับผู้ชมที่อยู่ข้างทาง เพราะฝั่งที่เกิดเหตุไม่มีบังเกอร์ป้องกัน และเป็นโค้งอันตรายที่โฆษกในสนามประกาศเตือนอยู่ตลอดเวลา ตนซึ่งมีอาชีพพยาบาลเมื่อเห็นเหตุการณ์ก็ได้เข้ามาดูผู้ได้รับบาดเจ็บ ปรากฏว่ามีอาการแน่นิ่งไม่ตอบสนอง ส่วนเด็กอายุ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน และแม่ได้รีบนำส่งโรงพยาบาลตรังอย่างเร่งด่วน 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยุติการแข่งขันในรุ่นที่ 3 ที่เกิดเหตุและเข้าตรวจสอบพื้นที่ เพื่อหาสาเหตุต่อไป 

CR. ศิรินทร์พัชร์ ทองศักดิ์
นักข่าวประจำจังหวัด - ตรัง
77ข่าวเด็ด
Jirawut Max Ketdam 

 
Share this: