อุบัติเหตุชนโครมเดียว ก่อนเสียหลักตกข้างทาง ถนนสายเอเชีย บาดเจ็บระนาว 13 ราย จ.สุราษฎร์ธานี

02 ก.ค. 2565 | 01:09:06
เวลา 15.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 สภ.ท่าฉาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ บริเวณถนนสายเอเชีย (ทล. 41) ขาล่องใต้ กม.ที่  94+100  บ้านลำไหล หมู่ที่ 5 ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

โดยที่เกิดเหตุ เป็น รถกระบะดัดแปลง ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 7545 พัทลุง บรรทุกคนมา จำนวน 23 คน เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์และเสียหลักพลิกคว่ำ ลงข้างทาง เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 13 ราย จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่า เป็นแรงงานสัญชาติเมียนมา เดินทางมาจากจังหวัดระนองจะมุ่งหน้าไปประเทศมาเลเซีย ทางด้านกู้ชีพกู้ภัย อบต.ท่าเคย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลท่าฉาง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของ สภ.ท่าฉาง 

นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอท่าฉาง พร้อมตำรวจ สภ.ท่าฉาง เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลท่าฉาง ซึ่งจากการสอบถามผ่านล่าม ทราบว่ากลุ่มชาวต่างด้าวดังกล่าวเดินทางมาจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เข้ามาประเทศไทยทางด้านฝั่ง จ.ระนอง เพื่อที่จะเดินทางไปยังชายแดนภาคใต้ไปยังประเทศมาเลเซีย แต่รถกระบะที่ลักลอบพามาเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถจักรยานยนต์เสียก่อน ซึ่งนายสุกิจกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนปากคำผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดว่าจะเป็นขบวนการขนแรงงานเถื่อนหรือไม่ 

CR. สนง.ปภ.จ.สุราษฎร์ธานี 


 
Share this: