รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักพุ่งลงคลอง 13 ชีวิตรอดหวุดหวิด คนขับเผยเกิดวูบ จ.ปทุมธานี

30 มิ.ย. 2565 | 05:36:42
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29  มิ.ย.65 ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถตู้นักเรียนพุ่งตกคลองมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านวิลล่า บารานี รังสิตคลองสาม หมู่ 1  ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถตู้รับส่งนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในย่านปทุมธานี  เป็นรถตู้ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน อย-9117 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งตกลงไปภายในคลองตัวรถจมน้ำจนเกือบมิดคัน  โดยมีพลเมืองดีกระโดดลงไปภายในน้ำให้ความช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ภายในรถ เป็นเด็กชายและหญิง รวมทั้งหมด 12 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ขับขี่อีก 1 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีเด็กนักเรียนอยู่ 2 คนที่มีอาการปวดขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางปะกอกรังสิต 2  จำนวน 1 ราย ส่ง ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย  ส่วนที่เหลือก็มีผู้ปกครองนำส่ง รพ.เองไปก่อนหน้านี้แล้วโดยทั้งหมดมีอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนนายสุริยา  อายุ 46 ปี ผู้ขับขี่ให้การว่า  ขณะเกิดเหตุตนเองขับรถออกมาจากโรงเรียนฯ เพื่อนำเด็กนักเรียนไปส่งที่บ้านพักโดยมีนักเรียนมาเต็มคันรวม 12 คน และยังไม่ได้ส่งนักเรียนลงเลยสักคน โดยมาถึงที่เกิดเหตุตนเองรู้สึกวูบไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้หลับ ก่อนที่จะมารู้ตัวตอนที่รถตกลงไปภายในน้ำแล้ว โดยจำได้ว่าขณะนั้นรถวิ่งอยู่ถนนเลียบคลองสามเส้นทางสายหลัก ซึ่งตนเองพึ่งมาขับรถรับส่งนักเรียนได้ประมาณ 1 เดือนเศษ 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุวิ่งออกมาจากซอยคลองสาม 1/15 ก่อนจะพุ่งตัดถนนสายหลัก (ถนนเลียบคลองสาม) แล้วตกลงไปภายในคลองจนตัวรถพุ่งไปอยู่อีกฝั่งคลองหนึ่ง โชคดีที่ขณะนั้นถนนเลียบคลองสามเป็นช่วงที่จังหวะรถว่างและรถตู้รับส่งนักเรียนไม่ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ริมคลอง โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

ทางด้าน ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อย รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐานและนำตัวผู้ขับขี่ไปสอบปากคำ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป 
Share this: