ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ ผู้ว่าจังหวัดภูเก็ต อนุมัติงบสร้างมัสยิด 56 ล้านบาท และขนชาวมุสลิมเดินทางเข้าภูเก็ต

05 ธ.ค. 2564 | 17:23:08
ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลประเด็นเรื่อง ผู้ว่าจังหวัดภูเก็ต อนุมัติงบสร้างมัสยิด 56 ล้านบาท และขนชาวมุสลิมเดินทางเข้าภูเก็ต ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการโพสต์ข้อมูลระบุว่า ผู้ว่าฯ มุสลิม ที่หลอกว่าเป็นชาวพุทธ ย้ายจากชัยภูมิไปประจำที่ภูเก็ต อนุมัติงบกว่า 56 ล้านบาทเพื่อสร้างมัสยิด และขนมุสลิมต่างด้าวเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตจำนวนมากนั้น ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตได้ตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงข้อมูลว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ผู้ว่าจังหวัดภูเก็ตนับถือศาสนาพุทธ อีกทั้งไม่เคยอนุมัติงบ 56 ล้านบาทเพื่อ สร้างมัสยิด และไม่เคยลักลอบพาชาวมุสลิมเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตแต่อย่างใด

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://pr.prd.go.th/phuket หรือโทร. 076-216118

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ผู้ว่าจังหวัดภูเก็ตนับถือศาสนาพุทธ อีกทั้งไม่เคยอนุมัติงบ 56 ล้านบาทเพื่อ สร้างมัสยิด และไม่เคยลักลอบพาชาวมุสลิมเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตแต่อย่างใด
หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต  
Share this: