บรรยากาศการเดินทางร่วมรับเสด็จ ในพิธีวางศิลาฤกษ์ แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.๙

05 ธ.ค. 2564 | 16:23:11
บรรยากาศ ประชาชนเดินทางเตรียมร่วมรับเสด็จ ในพิธีวางศิลาฤกษ์ แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.๙ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ (สนามม้านางเลิ้งเก่า) ยังไม่ปิดการจราจร  ประชาชนที่จะเข้าร่วมในพิธี ต้องผ่านการคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิด ก่อนที่จะเข้าไปบริเวณพื้นที่ด้านในได้ โดยการตรวจหาเชื้อโควิคจะทำกันที่บริเวณโรงเรียนราชวินิต  

ในขณะที่ทางบช.น. ได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณโดยรอบพื้นที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ และพื้นที่ต่อเนื่อง โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. ดังนี้ จุดปิดการจราจร บริเวณถ.ศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกเสาวนีย์- แยกวัดเบญจฯ  และเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ถ.พิษณุโลก ตั้งแต่แยกยมราช – แยกพาณิชยการ) และถ.พระราม 5 ตั้งแต่แยกพาณิชยการ – แยกวัดเบญจฯ   

สำหรับจุดจอดรถยนต์ และ รถShuttle bus รับ-ส่ง ประชาชน จำนวน 6 จุด ได้แก่ จุดจอดรถยนต์ และ มีรถShuttle bus จำนวน 2 จุด สโมสรทหารบก (ถ.วิภาวดีรังสิต) สามารถจอดรถยนต์ได้ 350 คัน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สามารถจอดรถยนต์ได้ 320 คัน จุดจอดรถ Shuttle bus รับ-ส่ง จำนวน 4 จุด ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนามศุภชลาศัย วงเวียนใหญ่ สนามหลวง ทั้งนี้ มีจุดตรวจ ATK จำนวน 2 จุด ได้แก่ โรงเรียนราชวินิตมัธยม ถ.พิษณุโลก และกรมทางหลวง ถ.ศรีอยุธยา

 #FM91
#5ธันวาคม2564 
#น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่9

Share this: