"ถ้าได้กาแฟร้อนๆสักแก้ว" นั่งชมทะเลหมอก บนยอดดอยขุมคำ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

26 พ.ย. 2564 | 02:38:31
วันที่ 25 พ.ย.64  ที่จุดชมวิวดอยขุมคำ หรือจุดชมวิว ก.ม. 9 อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยภาพความงามของทะเลหมอกที่มาพร้อมอากาศเย็นสบาย ประมาณ 20 องศาเซลเซียส เริ่มมีนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่จอดถ่ายภาพทะเลหมอกยามเช้ากันเป็นระยะ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด 

นอกจากจะมีทะเลหมอกรายทางแล้ว เส้นทางดังกล่าวยังเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ เช่น หมู่บ้านละอูบ หมู่บ้านหัตถรรมเครื่องเงิน บ้านห้วยห้อม หมู่บ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟและผ้าทอขนแกะ รวมไปถึงนาขั้นบันไดบ้านดง เป็นต้น จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือสามารถชมวิวได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก ช่วงเย็นจะเป็นบรรยากาศพระอาทิตย์ตก ลับเหลี่ยมเนินเขาสลับซับซ้อนสวยงาม 
 
ข้อมูลสำหรับนักเดินทางสามารถใช้รถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ-อำเภอแม่ลาน้อย จะใช้เส้นทางกรุงเทพฯ- เชียงใหม่ แล้วใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 ผ่านอำเภอจอมทอง อำเภอฮอด อำเภอแม่สะเรียง และอำเภอแม่ลาน้อย หากเป็นรถโดยสารประจำทางกรุงเทพฯ-อำเภอแม่ลาน้อย ของสมบัติทัวร์ สอบถามได้ที่ 1215 หรือ 02-030-4999 การเดินทาง จากแม่ลาน้อยไปยังดอยขุมคำ ให้เส้นทางหลวงหมายเลข 1266 ขึ้นดอยไปประมาณ 8-9 กิโลเมตร ถึงดอยขุมคำ


CR. สวท.แม่สะเรียง 
Share this: