'พร้อมแล้ว' เทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง เข้มนักท่องเที่ยวต้องฉีดวัคซีนแล้ว 2เข็ม และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

26 ต.ค. 2564 | 15:55:15
นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายเกรียงศักดิ์ ถวายชัย ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานอาวุโสหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมการท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ที่ ท่าเรือบ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับฟังมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของสถานที่ท่องเที่ยว โดยมี นายสุชาติ ทอนมณี นายอำเภอกุมภวาปี นายประพัทธ์ ธรรมวงศา สาธารณสุขอำเภอกุมภวาปี นายไพรสิทธิ์ สุขรมย์ ประธานวิสาหกิจชุมชนเรือท่องเที่ยวทะเลบัวแดง นายวีระวัฒน์ วงษ์ศรีรักษา นายกเทศมนตรีตำบลเชียงแหว ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ตอนนี้ดอกบัวแดงเริ่มบานแล้ว อยากฝากให้เจ้าของพื้นที่ดูแลมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อย่างเคร่งครัด หากมีมาตรการดูแลชาวบ้านและนักท่องเที่ยวก็มีความมั่นใจ คนอุดรก็มีความสบายใจว่าแหล่งท่องเที่ยวทะเลบัวแดงจะไม่เป็นแหล่งติดเชื้อและแพร่กระจาย ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างจริงจัง

นายประพัทธ์ ธรรมวงศา กล่าวว่า ภาพรวมการฉีดวัคซีนให้ประชาชนของอำเภอกุมภวาปี อยู่ที่ร้อยละ 58.69 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ ร้อยละ 80 ซึ่งแผนจากนี้เราได้จัดให้ อสม.ลงพื้นที่เชิงรุกนำวัคซีนฉีดให้ประชาชนและคิดว่าภายใน 5 วัน จะสามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้มากขึ้นตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ส่วนสถานการณผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ตำบลแซนด์บ็อกซ์ คือ ต.เชียงแหว มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพียง 1 คน นอกนั้นอีก 59 คน เป็นผู้ติดเชื้อซึ่งมาจากต่างพื้นที่ สำหรับ ต.แชแล ผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 40 คน ผู้ติดเชื้อมาจากต่างพื้นที่ 44 คน
ด้าน นายไพรสิทธิ์ สุขรมย์ กล่าวถึงมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของสถานที่ท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ว่า จากที่มีการพูดคุยกันมีความเห็นว่า นักท่องเที่ยวทุกคนต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม และต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอย่างเคร่งครัด การให้บริการนั้นเราจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะลงเรือ 1 ลำไม่เกิน 6 คน ขณะนี้ มีบัวแดงบานอยู่ 2 แปลง ๆ ละราว 1,000 ไร่ คาดว่าต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 ทั้งสองแปลงดอกบัวจะบานเต็มที่ เพื่อต้อนรับการเปิดเมือง

ภาพ : ททท.สำนักงานอุดรธานี-TatUdon

Share this: