'สู้สู้นะ' ผู้บริหาร คณะครู โรงเรียนสบเมยวิทยาคม บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมจุดเทียนส่งกำลังใจให้เด็กนักเรียนที่ถูกกักตัว

18 ก.ย. 2564 | 16:39:08
ผู้บริหาร คณะครู โรงเรียนสบเมยวิทยาคม บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมจุดเทียนส่งกำลังใจ ให้เด็กนักเรียนที่ถูกกักตัว ในขณะที่คลัสเตอร์โรงเรียนสบเมยวิทยาคมยังลาม ยอดสะสมกว่า 200คน

นายสุทัศน์  เอี่ยมแสง  ผู้อำนวยการโรงเรียนสบเมยวิทยาคม อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยหลังมีเด็กนักเรียนในโรงเรียนติดเชื้อโควิด19 จนกระจายเป็นคลัสเตอร์โรงเรียนสบเมยวิทยาคม จำนวน 207 ราย ว่า  

"ตนรู้สึกเป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนที่ถูกกักตัว จึงได้นำคณาจารย์ บุคลากร ร่วมกันจุดเทียนส่องสว่างเป็นรูปหัวใจที่บริเวณลานหน้าอาคารกักตัวภายในโรงเรียน พร้อมกับร่วมกันร้องเพลงให้กำลังใจแก่เด็กๆ  เป็นภาพความประทับใจและความผูกพันระหว่างครูและนักเรียน ซึ่งเด็กๆ ที่กักตัวต่างก็ออกมายืนที่หน้าระเบียงพร้อมกับเปิดไฟโทรศัพท์ตอบรับกับครูที่อยู่ด้านล่าง สร้างความตื้นตันใจในยามที่ต้องประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19"

นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงสถานการณ์ โควิด19  ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ล่าสุดมีผู้ได้รับการตรวจหาเชื้อ ทั้งหมด 310 คน  พบติดเชื้อเพิ่ม 5 คน  เป็นผู้ป่วยในจังหวัดทั้งหมด โดย 4 ใน 5 คน เป็นเด็กนักเรียน 2 คน และประชาชน 2 คน ใน อ.สบเมย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ รร.สบเมยวิทยาคม

สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเด็กนักเรียน หากประเมินแล้วไม่มีอาการป่วยรุนแรง จะส่งต่อเข้ารับการรักษาที่ศูนย์แยกกักโรคชุมชน (Community Isolation ;CI) โรงเรียนสบเมยวิทยาคมต่อไป 

Share this: