​กองปราบรวบ สาวย่องเบาลักทรัพย์ ย่านปทุมธานี ตรวจสอบพบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

15 ก.ย. 2564 | 20:48:07
กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม น.ส.มนชนก หรือเอ้ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 445/2555 ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2555 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นซึ่งทำขึ้นเพื่อคุ้มครองทรัพย์ หรือรับของโจร” สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก ม.2 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี                 
              
พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณต้นปี 2555 บ้านของนางไพรวัลย์ฯ (ผู้เสียหาย) ซึ่งอยู่ที่คลอง 8 ม.3 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้ถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายจำนวนหลายรายการรวมมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาทไป ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี โดยจากการสอบถามผู้เสียหายทราบว่า ผู้เสียหายเคยถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักเอาทรัพย์สินในลักษณะนี้มาแล้วถึง 2 ครั้งในระยะเวลาไม่ถึงสองเดือน และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แต่ทุกครั้งก็ไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ จึงได้เข้าร้องเรียนกับสื่อต่างๆ 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2555 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีชาวบ้านกำลังช่วยกันติดตามจับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ย่าน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นพบว่า ภายในกระเป๋าสะพายมีทรัพย์สินหลายรายการ เช่น พระเครื่องประมาณ 200 องค์, กล้องดิจิตอล, โน้ตบุ๊ก, สร้อยทองคำ, แหวนเพชร และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน และได้แจ้งให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบทรัพย์สินดู โดยพบว่าทรัพย์สินหลายรายการที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้นั้นเป็นทรัพย์สินของตน ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับผู้ต้องหาซึ่งได้ก่อเหตุดังกล่าวตามหมายจับข้างต้น

ต่อมาวันที่ 15 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า น.ส.มนชนก หรือเอ้ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บริเวณ ม.2 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดบพบผู้ต้องหายืนอยู่หน้าบ้านพักบริเวณ ม.2 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวและนำตัวส่ง สภ.ธัญบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาจากสื่อโซเชียล พบว่า เมื่อปี 2555-2556 ผู้ต้องหากับแฟนได้ร่วมกันก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.นครนายก จำนวนหลายครั้ง แต่ละครั้งได้ของกลางหลายรายการ มูลค่าความเสียหายรวมหลายล้านบาท อีกทั้งนับตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงปี 2563 เป็นต้นมา พบชื่อผู้ต้องหาถูกร้องเรียนในเว็บไซต์ทางออนไลน์ ว่าเป็นผู้ขายของออนไลน์ที่ควรระวัง เนื่องจากมีพฤติกรรมหลอกลวงขายสินค้า

จากการสอบถามในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

Share this: