​กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ใช้ไม้ตีคู่อริจนตาย เหตุ “แย่งสาว” หลบหนีคดีนานกว่า 17 ปี

15 มิ.ย. 2564 | 19:02:30
วันที่ 15 มิถุนายน 2564 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายวีระพล  อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยจับกุม ได้บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ อ.ราศีไศล จ.ศรีสะเกษ 

สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงประมาณปี 2547 นายวีระพล ขณะก่อเหตุอายุ 23 ปี ได้มาทำงานก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ต่อมาเมื่อหลังเลิกจากงาน นายวีระพลฯ กับพรรคพวกได้พากันตระเวนออกไปเที่ยวเตร่ จนมีเรื่องกับนักเลงเจ้าถิ่น มีสาเหตุบาดหมางกันเรื่อง “แย่งจีบสาวคนเดียวกัน” 

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2547 กลุ่มของผู้ต้องหาได้ถูกนักเลงเจ้าถิ่น ขับรถจักรยานยนต์ประกบข้าง แล้วใช้อาวุธมีดตามมาไล่ฟัน ซึ่งกลุ่มของผู้ต้องหาก็ได้ใช้ไม้ตีสวนกลับไปหลายครั้ง และต่างฝ่ายต่างตะลุมบอนกันก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งภายหลังจากก่อเหตุพบว่ามีฝ่ายคู่อริเสียชีวิต กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้พากันหลบหนีออกนอกพื้นที่  ทางพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับผู้ต้องหากับพวกตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 14 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๓ บก.ป. ได้นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่เพิงพักไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านหนองยาง ม.6 ต.ไผ่ อ.ราศีไศล จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าได้ทะเลาะกับกลุ่มผู้เสียหายจริง โดยใช้ไม้ตีเพื่อป้องกันตัว และไม่ทราบว่าคู่กรณีเสียชีวิต

Share this: