24 ชั่วโมงข่าว 91 วันที่ 13 มกราคม 2564

14 ม.ค. 2564 | 05:41:51

24 ชั่วโมงข่าว 91 วันที่ 13 มกราคม 2564 


>> รถกระบะ เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนน เสียชีวิต 

07.30 น. ร.ต.อ. พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ตรวจสอบอุบัติเหตุ บนถนนสายมัญจาคีรี มุ่งหน้าไป อ.ชนบท จ.ขอนแก่น 

โดยที่เกิดเหตุเป็น รถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นฟรอนเทียร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผน-88 ขอนแก่น เสียหลักชนกับต้นมะขามเทศและต้นตาลริมข้างทาง ภายในรถพบร่างของผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ นายณรงค์ศักดิ์ ลาภขุนทด อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ม.13 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พบว่า อีก 1 กม.จะถึงทางเข้าบ้านของผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน >> ปภ. เผยสถานการณ์น้ำท่วม 3 จว. ภาคใต้ 

09.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำไหลหลากน้ำล้นตลิ่ง และคลื่นลมแรงในพื้นที่ 4 จังหวัด 32 อำเภอ 193 ตำบล 1,047 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 68,315 ครัวเรือน จุดอพยพ 3 จุด ผู้อพยพ 361 คน ผู้เสียชีวิต 4 ราย ผู้บาดเจ็บ 3 ราย ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมขังใน 3 จังหวัด ได้แก่ นราธิวาส ยะลา และปัตตานี ซึ่ง ปภ. ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยและคลี่คลายสถานการณ์ โดยเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมและสำรวจความเสียหายครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ 


>> สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 

11.00 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 157 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 10,991 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิต 67 ราย ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว 6,943 ราย 

โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ 157 คน แบ่งเป็นการติดเชื้อภายในประเทศ 90 คน การคัดกรองเชิงรุก 42 ราย และ อยู่ในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ 4 รายและเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 21 ราย >> ไฟไหม้ร้านขายของชำ กลางเมืองพิษณุโลก 

12.00 น. รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ร้านขายของเบ็ดเตล็ด บริเวณใกล้เคียงวัดมหาวนาราม หรือวัดมะขามเตี้ย พื้นที่หมู่ 8 ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 
โดยทีเกิดเหตุ ต้นเพลิงเป็นร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดชื่อร้านบอสแอนด์บีม เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิงร่วม 20 คัน เข้าดำเนินการระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง แต่การดับไฟเป็นค่อนข้างยาก เนื่องจากไฟได้ลุกลามอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เพราะมีเชื้อเพลิงจำนวนมากจากบ้านเรือนประชาชนที่หนาแน่น เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถฉีดน้ำควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่เพลิงก็ลุกไหม้ส่งผลให้บ้านเรือนถูกเพลิงไหม้เสียหายไปจำนวนหลายหลัง ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่อยู้่ในระหว่างเร่งเข้าตรวจสอบความเสียหายทั้งหมด >> ระทึก รถทับก้อนฟางที่หล่นกลางถนน ทำไฟไหม้ห้องเครื่อง 

14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ไฟไหม้ ที่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ในช่องทางด่วน ใกล้ตลาดบุญยง ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 

โดยที่เกิดเหตุเป็น รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟ สีขาว จอดอยู่โดยมีกลุ่มควันจำนวนมากพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง พลเมืองดีที่ประสบเหตุช่วยกันนำถังดับเพลิงฉีดสกัดไม่ให้ไฟลุกไหม้ 

น.ส.พรสิรี อายุ 46 ปี คนขับเล่าว่า หลังตนขับรถไปรับขนมหวานที่อำเภอบางบัวทองแล้วขับรถกำลังจะกลับบ้านที่บางแค เมื่อขับรถมาถึงถนนกาญจนาภิเษก บริเวณหน้าห้างเดอะสแควร์ รถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน รุ่น 500 สีขาว ซึ่งบรรทุกฟางก้อนมาเต็มคันรถ โดยขับนำอยู่ข้างหน้ารถของตน ก็ทำฟางก้อนร่วงหล่นจากรถมาเป็นจำนวนมาก เกลื่อนถนน ด้วยความตกใจตนจึงพยายามขับรถเบี่ยงขวาเพื่อขับหนีออกมา โดยไม่รู้ว่าได้ขับรถทับลากเอาก้อนฟางติดรถมาด้วย 

จนกระทั่งเมื่อขับมาได้สัก 1 กิโลเมตร ก็มีรถเก๋งที่ขับตามมาบีบแตรบอกตนว่า รถตนมีควันฟุ้งออกมาจากห้องเครื่องแล้ว ตนจึงรีบจอดรถข้างทางเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยสภาพรถมีเศษฟางที่ติดมาใต้ท้องรถกำลังลุกไหม้ติดห้องเครื่องออกมาจากตัวรถ ทำให้รถได้รับความเสียหายที่ห้องเครื่อง และตัวรถด้านขวา โชคดีที่ตนมีกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน >> ไฟไหม้ น้องไดโน เสียหาย ประตูขอนแก่น-เชียงยืน 

15.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ทำการรื้อรูปปั้นไดโนเสาร์ "น้องไดโน" ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี 2555 ตั้งอยู่ตรงเกาะกลาง บนถนนมะลิวัลย์ บริเวณซุ้มประตูฝั่งขอนแก่น-เชียงยืน ขณะใช้อุปกรณ์ตัดโครงสร้างเหล็ก สะเก็ดไฟเกิดกระเด็นไปโดนชิ้นส่วนโฟมภายในรูปปั้น ทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น จนกระทั่งรูปปั้นไดโนเสาร์ล้มลงมาขวางบนถนนมะลิวัลย์ 

ทั้งนี้เมื่อช่วงปลายปี ราวเดือน พย.63 เทศบาลตำบลบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ได้เชิญพราหมณ์ทำพิธีรื้อหุ่นไดโนเสาร์ตัวที่หลังหักและมีรอยแยกพังหลายจุด บนเกาะกลางถนนมะลิวัลย์ก่อนถึงทางเข้าสนามบินขอนแก่น พร้อมนำเจ้าหน้าที่กองช่างเร่งรื้อออกทั้งหมด 
เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับปชช.ผู้ใช้เส้นทาง ทางจังหวัดขอนแก่นมีคำสั่งให้รื้อหุ่นไดโนเสาร์ทั้ง 4 มุมเมือง ออกจากเกาะกลางถนนเพื่อความปลอดภัย โดยการที่ต้องเชิญพราหมณ์มาทำพิธีเพื่อรื้อออกนั้นเพราะเป็นเรื่องของความเชื่อว่าหากจะรื้อสิ่งใดออกอาจมีพลังงานบางอย่างอาศัยอยู่ โดยเป็นการบอกกล่าวก่อนทำการรื้อออกไปและเพื่อให้การรื้อถอนราบรื่น

สำหรับการรื้อไดโนเสาร์ในครั้งนั้น สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ได้มีคำสั่งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีหุ่นไดโนเสาร์ในพื้นที่ประกอบด้วย เทศบาลตำบลบ้านเป็ด เทศบาลเมืองศิลา เทศบาลตำบลพระลับ และเทศบาลตำบลเมืองเก่า โดยให้ทำการรื้อหุ่นไดโนเสาร์ออกจาเกาะกลางถนนให้เร็วที่สุด 


>> ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร รู้สึกตัวดี คาดพรุ่งนี้ถอดเครื่องช่วยหายใจได้ พักฟื้น 14 วันกลับบ้านได้ 

16.35 น. ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เปิดเผยอาการล่าสุดของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ ผู้ว่าฯ รู้ตัวดี การหายใจดีมาก คาดว่าพรุ่งนี้เช้าจะนำเครื่องช่วยหายใจ และท่อหายใจออก ตอนนี้ถอยยาออกเกือบหมดแล้ว เพื่อให้คนไข้ตื่น และจะประเมินได้ด้วยว่า คนไข้จะสามารถหายใจได้ด้วยตัวเองได้ดี สามารถฟื้นตัวได้แล้วกว่า 90% ส่วนการทำงานของไต ดีมากสักพักแล้ว 

อย่างไรก็ตาม เมื่อออกจากห้องไอซียูแล้ว ทางผู้ว่าฯ ต้องพักดูอาการก่อน 14 วันที่โรงพยาบาล จากนั้นสามารถกลับไปทำงาน หรือเวิร์คฟอร์มโฮม ที่บ้านจ.สมุทรสาครได้ 


>> รถจยย. พลิกคว่ำแล้วถูกรถขยะทับซ้ำ เสียชีวิต 

17.17 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุ ถนนสาย 307 ขาเข้า มาจากแยกบางคูวัด ก่อนขึ้นสะพานนนทบุรี 400 เมตร 

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีขาวดำ ทะเบียน 7กอ-2118 กรุงเทพฯ เฉี่ยวชนกับรถนั่งส่วนบุคคล แล้วพลิกคว่ำ ก่อนถูกรถเก็บขยะเทศบาลนครปากเกร็ด​ ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 82-1975 นนทบุรี ขับตามหลังมาทับศีรษะซ้ำ ทำให้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายจรัส รุ่งแสงสวัสดิ์ อายุ 47ปี พื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี >> ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับร้านนวดเปิดบริการฝ่าฝืน พรก. ฉุนเฉิน 

17.30 น. นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง พ.ต.ต.ไชยณรงค์ ไชยอินทร์ สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าจับกุมร้านแอมนวดเพื่อสุขภาพ ตั้งอยู่ริมถนนพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบริการลูกค้าฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เนื่องจากในอำเภอบางละมุงเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 

ในการเข้าจับกุมครั้งนี้ พบผู้หญิงจำนวน 4 คนนั่งอยู่หน้าร้าน ตรวจสอบภายในห้องในร้านพบผู้หญิงกำลังให้บริการนวดเพื่อสุขภาพอยู่ 3 คน รวมทั้งหมด 7 คน เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวมาสอบสวน โดยมีนางบุญสี โฮวาร์ท อายุ 47 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนถึงรายละเอียดที่อำเภอบางละมุง 


>> 2 ศพ มั่วสุมเสพยาแล้วเสียชีวิตคาห้องพัก อีก 1 รายอาการสาหัส 

19.00 น. พ.ต.ท.ศุภกร เลาหทวีโชค สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิต ภายในห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านซอยลาดพร้าว-วังหิน 7 แยก 5 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. 

โดยที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์สูง 5 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นที่ 3 ภายในห้องพบผู้เสียชีวิต 2 คน บนเตียงฟูกที่นอน นายพารวย หรือไอซ์ ฉวีวรรณ อายุ 27 ปี และ น.ส.ปรีดาภรณ์ หรือกุ้ง โพธิ์แก้ว อายุ 30 ปี ใกล้กันพบร่างผู้หมดสติ 1 ราย อาสากู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลเปาโล โชคชัย ทราบชื่อต่อมา น.ส.สุวรรณี หรือฝ้าย อินทไทร อายุ 27 ปี 

โดบเจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ ให้การว่า นายพารวยกับ น.ส.สุวรรณี เป็นสามีภรรยากันมีลูกด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีอาชีพค้าขาย ส่วนศพผู้ตายอีกคนหนึ่งที่อยู่ปลายเท้านายพารวยนั้นตนไม่รู้จัก โดยทั้งสองมาเช่าห้องเมื่อเดือนเมษายนปี 63 มีอาชีพค้าขายอาหาร แต่ไม่ทราบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวกับการเสพยาเสพติดแต่อย่างใด พอทราบเรื่องก็รู้สึกเสียใจที่มาเสียชีวิตจากการเสพยาแบบนี้ 


>> พบผู้เสียชีวิต จมน้ำในคลองพระโขนง 

22.30 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู พบศพลอยน้ำ อยู่กลางคลองพระโขนง บริเวณท่าน้ำวัดยาง วัดยางพระอารามหลวง ซอยอ่อนนุช 23 ถนนอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 

เจ้าหน้าที่ดำเนินการนำร่างขึ้นฝั่งและตรวจสอบ พบว่าเป็นเพศหญิง ไม่ทราบเอกสารติดตัว สวมเสื้อลายขาว-ดำ กางเกงขายาว ก่อนเจ้าพนักงานสอบสวน มีคำสั่งให้นำร่างส่งชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬา พื้นที่ สน.พระโขนง 

>> รถเก๋ง ชนท้ายรถบรรทุก มีผู้เสียชีวิต  

23.04 น. รับแจ้งจากอาสากู้ภัย ฉะเชิงเทรา เกิดอุบัติเหตุ ถนนมอเตอร์เวย์ (ทล.7) ขาเข้า ช่วงหลัก กม. 37+100 จ.ฉะเชิงเทรา 

โดยที่เกิดเหตุเป็น รถนั่งส่วนบุคคล โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 2กฎ-5310 กทม. เสียหลักชนท้าย รถเทรลเลอร์ สแกนเนีย สีขาว ทะเบียนหัวพ่วง 63-7015 กทม. ท้ายพ่วง 63-7390 กทม. ที่จอดอยู่บริเวณไหล่ทาง 

ความรุนแรงทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน สภาพร่างติดภายใน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำร่างออกจากยานพาหนะ และตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อต่อมา นาย บุญไทย รุจิราลัย อายุ 52 ปี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของ สภ.บางปะกง >> แผ่นดินไหว ประเทศอินโดนิเชีย 

  00.33 น. เวลาประเทศไทย กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 5.1 ความลึก 10 กม. บริวณเกาะฮัลมาเฮรา ประเทศอินโดนิเชีย ไม่มีรายงานความเสียหาย  


>> ปรับขึ้นน้ำมัน ดีเซล 

ผู้ค้าน้ำมัน แจ้งปรับราคาน้ำมันกลุ่มดีเซล ปรับขึ้นราคา 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนน้ำมันชนิดอื่นยังราคาเหมือนเดิม 
มีผลวันที่ 14 ม.ค.64 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป >> สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก วันที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 05.00 น. 

ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกจำนวน 92,610,430 ราย รักษาอาการดีขึ้น 66,147,685 ราย เเละเสียชีวิตสะสม 1,983,009 ราย 

1. ประเทศ สหรัฐอเมริกา ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 23,532,204 ราย , เสียชีวิต 392,474 ราย (เพิ่มขึ้น 2,645 คน) 
2. ประเทศ อินเดีย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 10,506,305 ราย เสียชีวิต 151,726 คน (เพิ่มขึ้น 162 คน) 
3. ประเทศ บราซิล ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 8,256,536 ราย เสียชีวิต 205,964 คน (เพิ่มขึ้น 1,238 คน) 
4. ประเทศ รัสเซีย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 3,471,053 ราย เสียชีวิต 63,370 คน (เพิ่มขึ้น 566 คน) 
5. ประเทศ อังกฤษ ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 3,211,576 ราย เสียชีวิต 84,767 คน (เพิ่มขึ้น 1,564 คน) 

ประเทศไทยอยู่อันดับ 128 ของโลก ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 10,991 ราย (เพิ่มขึ้น 157 ราย) เสียชีวิต 67 คน  
Share this: