ตร. ตรึงกำลัง ปิดกั้น พื้นที่ปากซอยจุฬา 10 ให้ ‘ญาติ’ เกลี้ยกล่อม เจ้าของร้านเสื้อกีฬา หลังก่อเหตุ รัวยิงปืนสนั่น ตั้งแต่เช้าตรู่

14 ก.พ. 2563 | 21:38:12
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้า บริเวณปากซอยจุฬา 10  ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางมาควบคุมการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์  ผู้ชาย อายุประมาณ 40 ปี ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 03.00-04.00 น. ที่ผ่านมา  ทั้งนี้  มีรายงานเจ้าหน้าที่ทราบชื่อ ผู้ชาย ที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือ นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของร้านเสื้อกีฬา  ปากซอยจุฬา 10

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่แล้ว ภาพรวมยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง  ผู้ก่อเหตุหยุดยิงปืน เมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา  เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่คนเดียว เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและยังไม่ทราบสาเหตุ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวยืนยัน สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว จากการสอบถามพยาน บอกว่า  ผู้ก่อเหตุเคยกระทำลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง มีภรรยา แต่ภรรยาไม่ได้อาศัยอยู่ด้วย และก่อนหน้าจะเกิดเหตุ พี่ชายเข้ามาที่บ้าน แต่ถูกน้องชายไล่ออกมา

ทั้งนี้ กำลังให้ ญาติ ทำการพูดคุยเกลี้ยกล่อม นายเอกชัย ให้วางอาวุธ และมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  

Share this: